, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 26/02/2024, 09:41

Phát động chặng 15 - "Những bước chân vì cộng đồng" góp quỹ xây nhà văn hóa cho đồng bào Đan Lai ở Nghệ An

SANG BẢO
Sáng 25/2, tại Khu di tích Kim Liên (tỉnh Nghệ An), trong khuôn khổ Lễ khởi động Tháng Thanh niên năm 2024, Sacombank cùng Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phát động Chặng 15 - Giải chạy “Những bước chân vì cộng đồng” nhằm góp quỹ xây dựng nhà văn hóa cộng đồng cho đồng bào dân tộc Đan Lai (bản Bu, xã Châu Khê, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An).
Chặng 15 - “Những bước chân vì cộng đồng” là một trong những hoạt động sôi nổi thuộc chuỗi hoạt động Tháng Thanh niên năm 2024.

Sau lễ phát động, mọi người có thể truy cập website sacombankrunnersclub.com hoặc ứng dụng Sacombank Runners để tham gia chạy đi/chạy bộ góp quỹ. Khi đăng ký tham gia lần đầu, mọi người cần kết nối tài khoản runner với ứng dụng Strava để ghi nhận kết quả. Qua đó ứng dụng/website Sacombank Runners giúp ghi lại kết quả với các chỉ số báo cáo về thời gian, tốc độ, quãng đường; Xếp hạng và cập nhật liên tục thành tích giúp vận động viên có thể điều chỉnh việc luyện tập/thi đấu để có kết quả cao hơn.  

Chặng 15 sẽ ghi nhận kết quả đến hết ngày 17/3/2024. Mục tiêu của chặng này là đạt 1 triệu km đi/chạy bộ, với mỗi km tích lũy Sacombank sẽ đóng góp 1.000 đồng, tương ứng số quỹ đóng góp sau khi kết thúc chặng là 1 tỷ đồng ủng hộ công tác xây dựng nhà văn hóa cộng đồng.

Ông Phạm Việt Đức - Giám đốc Sacombank CN Nghệ An (bên phải) trao biểu trưng 1 tỷ đồng ủng hộ xây dựng nhà văn hóa cộng đồng cho đồng bào dân tộc Đan Lai.

Chương trình “Những bước chân vì cộng đồng” được Sacombank và Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phát động từ năm 2020 trên quy mô toàn quốc nhằm đẩy mạnh phong trào tập luyện thể dục, thể thao nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần. Đồng thời, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng của CBNV Sacombank nói riêng, cũng như thanh niên cả nước nói chung trong việc đồng hành cùng cộng đồng các dân tộc thiểu số tại Việt Nam, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống.

Qua 14 chặng, chương trình đã thu hút sự tham gia đông đảo của cán bộ, nhân viên Sacombank và đoàn viên, thanh niên cả nước tham gia. Đến nay, 6/14 nhà văn hóa cộng đồng đã đi vào hoạt động, phục vụ công tác sinh hoạt, giao lưu văn hóa, tổ chức lễ hội truyền thông của các dân tộc Lự, Chứt, La Ha, Bố Y, Mảng và Lô Lô. Trong năm nay, các nhà văn hóa còn lại sẽ được khánh thành và đưa vào phục vụ người dân.

Tháng Thanh niên 2024 đánh dấu hành trình 20 năm Tháng thanh niên toàn quốc. Năm nay, Tháng Thanh niên 2024 diễn ra từ ngày 24/2 đến 31/3 với nhiều nội dung, công trình khơi sức trẻ xây dựng cộng đồng.
Tags

Bình luận

Xem nhiều

Người dân đón nhận chuyện tách nhập làng xã rốp rẻng bằng một tờ giấy A4, văn hóa lịch sử chịu phận “xếp tàn y lại để dành hơi” nhưng không thèm “đập cổ kính ra tìm lấy bóng”.
Nổi bật

Việt Nam đang chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử (TMĐT) với khoảng 1/3 trên tổng số 1.700 doanh nghiệp đã có doanh thu từ TMĐT. Nhưng con số 1/3 trên là quá ít trong xu hướng hiện nay, nhất là khi Trung Quốc ồ ạt xây dựng tổng kho TMĐT sát biên giới với Việt Nam.
Được quan tâm

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất