, //, :: GTM+7

Phát động mô hình “Thôn, bản không có tội phạm và tệ nạn ma túy” trên biên giới

HOÀI NAM - THÙY DUNG
Ngày 2/11, UBND xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình phối hợp với Đồn Biên phòng Làng Mô (BĐBP Quảng Bình) tổ chức Lễ phát động mô hình “Thôn, bản không có tội phạm và tệ nạn ma túy”, nhằm chủ động phòng ngừa và kịp thời ngăn chặn không để tội phạm và tệ nạn ma túy xâm nhập vào các thôn bản trên địa bàn biên giới.
Thượng tá Lê Đình Huân, Đồn trưởng Đồn biên Phòng Làng Mô cùng với lãnh đạo xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh ký kết phát động mô hình.

Mô hình “Thôn, bản không có tội phạm và tệ nạn ma túy” kết hợp với các đề án, mô hình, chương trình từng bước củng cố vững chắc cơ sở chính trị, xây dựng Nông thôn mới. Đồng thời tuyên truyền nâng cao kiến thức hiểu biết về phát triển chăn nuôi, trồng trọt, chuyển đổi vật nuôi, cây trồng có năng suất cao; ý thức chấp hành pháp luật; cách nhận biết các loại ma túy, tác hại của ma túy, những dấu hiệu của các hành vi tội phạm ma túy…

Qua đó nâng cao ý thức cảnh giác, tố giác để áp dụng các biện pháp đấu tranh phòng ngừa, ngăn chặn có hiệu quả; Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, mô hình tổ tự quản đường biên mốc giới, tổ an ninh trật tự, khu dân cư văn hóa không có ma túy và phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. 

Đại diện các thôn, bản thuộc xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh tiến hành ký cam kết thực hiện mô hình “Thôn, bản không có tội phạm và tệ nạn ma túy”.

Tại Lễ phát động, đại diện các thôn, bản tiến hành ký cam kết; sau đó các thôn, bản tổ chức cho các hộ gia đình ký cam kết để nhân dân thực hiện.

Với mô hình này, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng Quảng Bình chỉ đạo các đơn vị trên hai tuyến biên giới tham mưu cho Cấp ủy, chính quyền địa phương đồng loạt phát động để toàn thể nhân dân khu vực biên giới cùng tham gia và phát huy tính hiệu quả của mô hình.

Tags

Bình luận

Xem nhiềuTrong chiến lược phát triển du lịch, thành phố Hà Nội luôn quan tâm đến việc nâng cao chất lượng điểm đến, với phương châm “an toàn - thân thiện - chất lượng - hấp dẫn”.


Được quan tâm

TUẤN ANH - 18/10/2021
Sau nhiều tháng đóng cửa do Chỉ thị 16, nhiều quán bar, pub, beer club ở phố đi bộ Bùi Viện, Q1, TP.HCM đã mở cửa trở lại, nhưng dưới một hình thức khác. Đó là trở thành những cửa hàng bán rau, củ, quả, thịt, cá, nhu yếu phẩm. Đây là cách mà các chủ cơ sở kinh doanh thực hiện để tạm thời có thu nhập khi loại hình kinh doanh thức uống có cồn, tụ tập đông người chưa được phép mở cửa trở lại.
1

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.
1

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
1
Nổi bật

Năm 2021, Ban Tổ chức Chương trình Bình chọn và trao danh hiệu "Nông dân Việt Nam xuất sắc" nhận được 146 hồ sơ đề cử từ 63 Hội Nông dân tỉnh, thành phố.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất