, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 03/11/2021, 11:13

Phát động mô hình “Thôn, bản không có tội phạm và tệ nạn ma túy” trên biên giới

HOÀI NAM - THÙY DUNG
Ngày 2/11, UBND xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình phối hợp với Đồn Biên phòng Làng Mô (BĐBP Quảng Bình) tổ chức Lễ phát động mô hình “Thôn, bản không có tội phạm và tệ nạn ma túy”, nhằm chủ động phòng ngừa và kịp thời ngăn chặn không để tội phạm và tệ nạn ma túy xâm nhập vào các thôn bản trên địa bàn biên giới.
Thượng tá Lê Đình Huân, Đồn trưởng Đồn biên Phòng Làng Mô cùng với lãnh đạo xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh ký kết phát động mô hình.

Mô hình “Thôn, bản không có tội phạm và tệ nạn ma túy” kết hợp với các đề án, mô hình, chương trình từng bước củng cố vững chắc cơ sở chính trị, xây dựng Nông thôn mới. Đồng thời tuyên truyền nâng cao kiến thức hiểu biết về phát triển chăn nuôi, trồng trọt, chuyển đổi vật nuôi, cây trồng có năng suất cao; ý thức chấp hành pháp luật; cách nhận biết các loại ma túy, tác hại của ma túy, những dấu hiệu của các hành vi tội phạm ma túy…

Qua đó nâng cao ý thức cảnh giác, tố giác để áp dụng các biện pháp đấu tranh phòng ngừa, ngăn chặn có hiệu quả; Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, mô hình tổ tự quản đường biên mốc giới, tổ an ninh trật tự, khu dân cư văn hóa không có ma túy và phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. 

Đại diện các thôn, bản thuộc xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh tiến hành ký cam kết thực hiện mô hình “Thôn, bản không có tội phạm và tệ nạn ma túy”.

Tại Lễ phát động, đại diện các thôn, bản tiến hành ký cam kết; sau đó các thôn, bản tổ chức cho các hộ gia đình ký cam kết để nhân dân thực hiện.

Với mô hình này, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng Quảng Bình chỉ đạo các đơn vị trên hai tuyến biên giới tham mưu cho Cấp ủy, chính quyền địa phương đồng loạt phát động để toàn thể nhân dân khu vực biên giới cùng tham gia và phát huy tính hiệu quả của mô hình.

Đại úy Trần Thanh Nam, Chính trị viên phó Đồn biên Phòng Làng Mô tuyên truyền cách nhận biết các loại ma túy, tác hại của ma túy, những dấu hiệu của các hành vi tội phạm ma túy tại buổi lễ phát động.

Widget 'Chân trang - Nông thôn mới'

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Mẹ bảo: “Thềm nhà mình có bụi hoa nhài trắng, không khí cứ thoang thoảng hương nhài, dễ chịu hẳn”. Ba cười: “Thế mà khi tôi đem cành nhài về trồng, mình còn ngăn lại, bảo trồng làm gì”! Mẹ nhìn ba, cười thẹn...
1

Mẹ tôi có phần không được may mắn như nhiều người. Từ khi mới lọt lòng, đôi mắt mẹ đã bị mờ nhòe chứ không sáng rõ. Người làng vẫn quen gọi mẹ tôi là “Ả Năng nháy”, là bởi vì đôi mắt không thấy rõ nên gặp ai mẹ cũng phải hiếng mắt lên hấp háy nhìn...

Ngày nóng, ngồi trong phòng trọ oi bức tôi chợt thấy nhớ và thương sao chiếc quạt mo ngày thơ dại. Chiếc quạt mộc mạc, dân dã ấy đã đưa anh em tôi vào giấc ngủ thật ngon trong ngày hè oi ả suốt những năm tháng tuổi thơ.

Bố tôi chỉ là người nông dân lam lũ. Sớm trưa cặm cụi với ruộng lúa vườn rau, một đời bố chân chất, thuần hậu. Tảo tần gồng gánh ước mơ của những đứa con, bao vất vả nhọc nhằn cứ in dần lên khuôn mặt đầy những nếp nhăn, và thấp thoáng trong cả nụ cười của bố...

Sau mấy đợt nắng hạ gắt gỏng, cánh đồng đồng loạt ngả sang màu vàng, lúc đó mẹ chuẩn bị liềm cho mùa gặt. Và những đứa con sinh ra từ đồng ruộng luôn mang theo hình ảnh một mùa gặt vất vả, tiếng rạ rơm xào xạc trong những ngày mùa hạ cháy bỏng, góp nhặt ký ức, làm hành trang vững chãi mà bước vào đời...
Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6


Có dịp quay trở lại xã Phương Trung (huyện Thanh Oai), nơi có nghề làm nón nổi tiếng hàng trăm năm, với nhiều cung bậc khác nhau, ai đó có thể buồn vì làng nghề không còn ở giai đoạn thịnh vượng.
3


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất