, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 03/11/2021, 11:13

Phát động mô hình “Thôn, bản không có tội phạm và tệ nạn ma túy” trên biên giới

HOÀI NAM - THÙY DUNG
Ngày 2/11, UBND xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình phối hợp với Đồn Biên phòng Làng Mô (BĐBP Quảng Bình) tổ chức Lễ phát động mô hình “Thôn, bản không có tội phạm và tệ nạn ma túy”, nhằm chủ động phòng ngừa và kịp thời ngăn chặn không để tội phạm và tệ nạn ma túy xâm nhập vào các thôn bản trên địa bàn biên giới.
Thượng tá Lê Đình Huân, Đồn trưởng Đồn biên Phòng Làng Mô cùng với lãnh đạo xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh ký kết phát động mô hình.

Mô hình “Thôn, bản không có tội phạm và tệ nạn ma túy” kết hợp với các đề án, mô hình, chương trình từng bước củng cố vững chắc cơ sở chính trị, xây dựng Nông thôn mới. Đồng thời tuyên truyền nâng cao kiến thức hiểu biết về phát triển chăn nuôi, trồng trọt, chuyển đổi vật nuôi, cây trồng có năng suất cao; ý thức chấp hành pháp luật; cách nhận biết các loại ma túy, tác hại của ma túy, những dấu hiệu của các hành vi tội phạm ma túy…

Qua đó nâng cao ý thức cảnh giác, tố giác để áp dụng các biện pháp đấu tranh phòng ngừa, ngăn chặn có hiệu quả; Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, mô hình tổ tự quản đường biên mốc giới, tổ an ninh trật tự, khu dân cư văn hóa không có ma túy và phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. 

Đại diện các thôn, bản thuộc xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh tiến hành ký cam kết thực hiện mô hình “Thôn, bản không có tội phạm và tệ nạn ma túy”.

Tại Lễ phát động, đại diện các thôn, bản tiến hành ký cam kết; sau đó các thôn, bản tổ chức cho các hộ gia đình ký cam kết để nhân dân thực hiện.

Với mô hình này, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng Quảng Bình chỉ đạo các đơn vị trên hai tuyến biên giới tham mưu cho Cấp ủy, chính quyền địa phương đồng loạt phát động để toàn thể nhân dân khu vực biên giới cùng tham gia và phát huy tính hiệu quả của mô hình.

Đại úy Trần Thanh Nam, Chính trị viên phó Đồn biên Phòng Làng Mô tuyên truyền cách nhận biết các loại ma túy, tác hại của ma túy, những dấu hiệu của các hành vi tội phạm ma túy tại buổi lễ phát động.

Widget 'Chân trang - Nông thôn mới'

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất