, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 25/06/2022, 08:00

Phát hành bộ tem biển đảo Việt Nam

MAI AN
(sggp.org.vn)
Ngày 24/6, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TT-TT), Tổng công ty Bưu chính Việt Nam, Hội Tem Việt Nam đã khai mạc triển lãm tem bưu chính quốc gia (Vietstampex) và phát hành bộ tem biển đảo Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, ông Phạm Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ TT-TT: Triển lãm tem bưu chính quốc gia lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1998. Từ năm 2000, Vietstampex trở thành hoạt động được Bộ TT-TT, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và Hội Tem Việt Nam phối hợp tổ chức định kỳ 5 năm một lần. Đây là dịp để các nhà sưu tập tem giao lưu, chia sẻ kiến thức xây dựng các bộ sưu tập tem; là dịp để tìm hiểu về sưu tập tem- một loại sở thích mang tính văn hóa cao. Theo thông lệ, Vietstampex 2020 sẽ diễn ra trong năm 2020. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên Bộ TT-TT đã quyết định lùi Vietstampex sang năm 2022 với chủ đề “Việt Nam hội nhập và phát triển”.

Phát hành bộ tem biển đảo Việt Nam ảnh 1
Triển lãm tem lần này như một dòng chảy sống động, giới thiệu với người xem về thiên nhiên, đất nước, con người, văn hoá Việt Nam cũng như thế giới thông qua ngôn ngữ hội họa đặc trưng trên tem và sự dày công, tỉ mỉ của các nhà sưu tập

“Đây là triển lãm tem bưu chính lớn nhất từ trước tới nay tại Việt Nam với 120 bộ tem và 500 khung tem, trong đó có gần 100 khung tem trưng bày và hơn 400 khung tem dự thi. Triển lãm không chỉ có các nhà sưu tập tem lão thành tham gia mà còn thu hút đông đảo những người sưu tập tem trẻ tuổi. Những bộ sưu tập tem tham gia dự thi và trưng bày có sự gia tăng về số lượng và tiến bộ về chất lượng trên mọi bình diện về kiến thức, thẩm mỹ và sự liền mạch trong chủ đề”, ông Phạm Anh Tuấn cho biết. 

 

Phát hành bộ tem biển đảo Việt Nam ảnh 2
Phát hành bộ tem biển đảo Việt Nam ảnh 3

“Triển lãm này sẽ là một trong những hoạt động thiết thực của ngành Thông tin và Truyền thông góp phần vào những hoạt động chung của cả nước nhằm nâng cao nhận thức và niềm tự hào của người dân Việt Nam về đất nước, con người, văn hóa và lịch sử nước nhà...” ông Phạm Anh Tuấn khẳng định.

Phát hành bộ tem biển đảo Việt Nam ảnh 4
Phát hành bộ tem biển đảo Việt Nam ảnh 5

Sau lễ khai mạc, Bộ TT-TT quyết định phát hành bộ tem bưu chính “Biển, đảo Việt Nam (bộ 3): Chim biển, đảo” (gồm 4 mẫu tem và 1 blốc) theo nghi thức đặc biệt. Bộ tem này được thiết kế bằng phương pháp đồ họa trên máy tính; miêu tả hình ảnh các loài chim đặc trưng đang sinh sống tại các đảo ngoài khơi hoặc bãi lầy ven biển Việt Nam.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Dịch Covid-19 bùng phát đã khiến đời sống của người dân ảnh hưởng nặng nề. Rất nhiều người kinh doanh, buôn bán thuộc các ngành nghề khác nhau đã vượt qua đại dịch bằng cách phải thay đổi, thích nghi với tình hình mới.
Nổi bật

Lạc Thảo Vy trở thành Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam năm 2021 khi đang là Giám đốc Đối ngoại của Mia Group - một tập đoàn chuyên kinh doanh trái cây cao cấp và nông nghiệp thông minh.

Sau 2 ngày sống cùng những thân nhân và cựu binh Trường Sơn trong dịp khánh thành ngôi đền nơi biên ải, chúng tôi mới biết, công trình hiện diện trên đỉnh đồi kia cũng đã xác tín cho một hành trình dài dặc, kiên trì và quyết liệt của những người đã viết lại một Đường 20 Quyết Thắng trong tâm tưởng hậu thế.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất