, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 04/02/2017, 15:03

Phát hiện bất ngờ về tổ tiên sơ khai nhất của loài người

Kiến thức

Saccorhytus coronarius hay có thể hiểu là “túi vương miện", được phát hiện tại tỉnh Sơn Tây ở Trung Quốc. Sinh vật biển này có hình dạng giống một chiếc túi nhỏ chưa đầy 1mm, từng sinh sống dưới các đại dương của Trái đất cách đây 540 triệu năm.

 

 

Phat hien bat ngo ve to tien so khai nhat cua loai nguoi
Bản vẽ phác họa Saccorhytus coronarius. 

 

Nhóm nghiên cứu tại Đại học Cambrigde (Anh), những người đã tìm ra hóa thạch của tổ tiên loài người, cho hay họ đã sử dụng kính hiển vi điện tử và máy quét CT để vẽ lại và tái cấu trúc hình ảnh của Saccorhytus coronaries.

 

Các nhà khoa học tin rằng Saccorhytus coronaries có thân hình tròn, miệng lớn để nuốt trọn các sinh vật nhỏ hơn. Nhiều khả năng chúng sống len lỏi ở tầng đáy biển, có da, cơ và cấu trúc đối xứng.

Bên cạnh đó, không có bằng chứng nào cho thấy Saccorhytus coronaries có hậu môn để đào thải cặn bã thức ăn. Ông Simon Conway Morris, giáo sư tại Đại học Cambridge nói: “Nếu ở trong trường hợp đó, mọi chất cặn bã đơn thuần được đưa ngược ra ngoài qua miệng”.

Giới nghiên cứu khẳng định rằng sự phát hiện ra sinh vật nhỏ bé này sẽ giúp ích nhiều trong việc tìm hiểu về quá trình tiến hóa.

Kiến thức

Bình luận

Xem nhiều

Cho đến nay, kiến thức về y học trong các tác phẩm nổi tiếng của danh y Tuệ Tĩnh và Hải Thượng Lãn Ông vẫn được biên soạn, xuất bản và trở thành nguồn tài liệu phục vụ cho công tác giảng dạy, nghiên cứu và thực hành chữa bệnh bằng thuốc Nam trong cả nước.Từ nguồn kinh phí của Trung tâm Khuyến nông An Giang, Trạm Khuyến nông TP. Long Xuyên đã hỗ trợ xây dựng mô hình “Nuôi cá mè hôi trong ao đất” cho ông Ngô Bá Tùng (xã Mỹ Hòa Hưng). Mô hình bước đầu đã giúp nông dân thay đổi tư duy, tập quán canh tác, áp dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất để đạt hiệu quả kinh tế cao.

Được quan tâm

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
Nổi bật

Ngày nay, bánh căn đã hiện diện ở nhiều nơi tại Sài Gòn và hầu hết các quán đều ghi rõ dấu chỉ địa phương như bánh căn Nha Trang hoặc bánh căn Phan Rang, Phan Thiết… Khách người xứ nào cứ tìm đến đúng quán ấy mà thưởng thức hương vị quê xưa.

Công ty TNHH Xuất nhập khẩu - Thương mại Toàn Thắng tại xã Xuân Tây, huyện Cẩm Mỹ là một trong số ít doanh nghiệp của tỉnh Đồng Nai đầu tư nhà máy chế biến và xuất khẩu sầu riêng một cách bài bản.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất