, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 07/10/2022, 10:39

Hà Nội: Phát hiện hơn 90 tấn thịt, thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc

DIỆU LINH
(tổng hợp)
Ngày 6/10, Cục cảnh sát môi trường, Bộ Công an cho biết đơn vị đã phối hợp với Đội quản lý thị trường số 17, Cục quản lý thị trường Hà Nội kiểm tra, phát hiện và thu giữ gần 90 tấn thực phẩm không rõ nguồn gốc tại khu công nghiệp Minh Quang, Mê Linh, Hà Nội.
Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra hàng hóa tại khu công nghiệp Minh Quang, Mê Linh, Hà Nội (Ảnh: Báo Công Thương).

Qua quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện nhiều mặt hàng thực phẩm đông lạnh đã quá hạn sử dụng 2 năm, gồm chân gà, thủ lợn, móng lợn, nội tạng… Trong đó, có cả sản phẩm cao cấp như đùi heo muối kiểu Tây Ban Nha.

Bên cạnh lượng hàng quá hạn sử dụng là lượng hàng chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ, chứng minh nguồn gốc xuất xứ và các loại giấy tờ liên quan đến việc kiểm định chất lượng hàng hóa.

Do đó, lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản, tạm giữ và niêm phong toàn bộ số mặt hàng trên.

Cùng ngày, Đội quản lý thị trường số 2, Cục quản lý thị trường tỉnh Quảng Ninh đã phát hiện hơn 200kg xúc xích không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có thông tin thể hiện trên bao bì, nhãn hàng hóa, không có ngày sản xuất, hạn sử dụng, không có thông tin về công bố thực phẩm, không có đơn vị chịu trách nhiệm về chất lượng hàng hóa; hàng hóa không đảm bảo an toàn thực phẩm.

200kg xúc xích không rõ nguồn gốc đang được vận chuyển về Quảng Ninh để tiêu thụ (Ảnh: Báo Công Thương).

Theo điều tra, số hàng trên thuộc sở hữu của ông Hà Đăng Cường, đang được vận chuyển bằng xe ô tô khách mang biển kiểm soát 89B - 009.27 di chuyển theo hướng từ Hà Nội về Móng Cái.

Ngay sau đó, đoàn kiểm tra đã lập hồ sơ xử lý vi phạm hành chính ông Cường với số tiền 8.000.000 đồng và tiến hành thu giữ, tiêu hủy toàn bộ số mặt hàng trên theo quy định của pháp luật.

Qua sự việc trên, Cục quản lý thị trường Hà Nội và Quảng Ninh cũng đưa ra khuyến cáo với người tiêu dùng nên tỉnh táo trong việc lựa chọn sản phẩm. Đặc biệt, thời điểm Tết Nguyên Đán đang đến gần, các mặt hàng thực phẩm đông lạnh rất thịnh hành và được bày bán tràn lan. Để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình, mọi người nên chọn mua những loại sản phẩm rõ nguồn gốc, đầy đủ tem mác, ngày sản xuất, hạn sử dụng, đơn vị chịu trách nhiệm về sản xuất hàng hóa… 

Tags

Bình luận

Xem nhiều


Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1Nổi bật
Được quan tâm

Keo lá tràm là loài cây đa mục đích, gỗ làm vật liệu xây dựng, đồ mộc gia dụng, nguyên liệu cho công nghệ ván ghép thanh, ván dăm. Đặc biệt gỗ có tiềm năng bột giấy cao, 275-285 kg bột/m3. Gỗ có nhiệt lượng cao 4.800 kcal/kg nên được sử dụng làm chất đốt trong sản xuất than hoạt tính và làm củi đun.

Các dấu hiệu lão hóa có thể bị trì hoãn nếu được chăm sóc đúng cách và loại dầu này có thể là giải pháp cho làn da trẻ trung của bạn.


Bất cứ ai là dân ở huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre đều biết về sự tích “Ông Cả Cọp” ở xã Châu Bình. Đó là chuyện của một con cọp làm Hương cả của làng Châu Bình...


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất