, //, :: GTM+7

Phát huy hiệu quả nguồn vốn tín dụng chính sách tại huyện biên giới Tân Hưng

TAM DIỆP
9 tháng năm 2022, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (PGD NHCSXH) huyện Tân Hưng (tỉnh Long An) đã phối hợp các ban, ngành, đoàn thể huyện triển khai, thực hiện trên 10 chương trình tín dụng chính sách đến các đối tượng thụ hưởng.
PGD NHCSXH huyện Tân Hưng đã triển khai, thực hiện trên 10 chương trình tín dụng chính sách đến các đối tượng thụ hưởng.

Nhiều gia đình trên địa bàn huyện Tân Hưng, tỉnh Long An có thêm điều kiện đầu tư phát triển sản xuất, vươn lên ổn định cuộc sống nhờ được tiếp cận và sử dụng hiệu quả nguồn vốn vay ưu đãi từ PGD NHCSXH huyện.

Điển hình, năm 2022, gia đình bà Huỳnh Thị Nga (ấp 5, xã Vĩnh Bửu, huyện Tân Hưng) được vay 50 triệu đồng từ nguồn vốn vay ưu đãi của PGD NHCSXH huyện. Với số vốn vay này, bà Nga mua 60.000 con ếch để nuôi trong vèo. Hiện ếch đạt trọng lượng 200 - 250g/con, chuẩn bị bán cho thương lái với giá 38.000 - 42.000 đồng/kg, ước tính sản lượng trên 9 tấn.

Phía dưới các vèo ếch, bà Nga còn thả nuôi cá rô để kiếm thêm thu nhập. Ước tính sau khi bán đợt ếch đầu tiên, bà Nga sẽ có lợi nhuận 40 - 50 triệu đồng.

Với 50 triệu đồng từ nguồn vốn vay tín dụng chính sách của PGD NHCSXH huyện Tân Hưng, năm 2020, bà Lê Thị Hiểu ở ấp 4, xã Vĩnh Bửu quyết định đầu tư xây dựng bồn và mua lươn giống về nuôi. Sau gần 3 năm, mô hình nuôi lươn không bùn của gia đình bà có hơn 10 bồn nuôi với hơn 30 ngàn con. Với giá bán hiện nay từ 160 - 170 ngàn đồng/kg, mỗi năm sau khi trừ chi phí gia đình bà có lợi nhuận trên 100 triệu đồng.

Tính đến ngày 30/9/2022, tổng dư nợ của PGD NHCSXH huyện Tân Hưng trên 288 tỉ đồng, với hơn 2.000 lượt khách hàng vay vốn để phát triển kinh tế gia đình.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâmNhư điều không thể tránh khỏi trong câu chuyện phong trào, khi cơn khát đua nhau làm đã lên tới đỉnh, thì sóng thoái trào xuất hiện.Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất