, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 01/09/2022, 05:55

Phát mê với thiết kế mô tô điện đầu tiên của Kawasaki

Mộc Lam
Sau khi chạy thử tại đường đua thì dự kiến xe điện Kawasaki đầu tiên sẽ được trình làng vào tháng 11 tới.

Tại đường đua Suzuka 8 Hours vừa diễn ra tại Nhật Bản, Kawasaki gây chú ý khi tiến hành trình diễn chạy thử mô tô điện đầu tiên của mình, cùng với đó là chiếc mô tô hybrid. Trong khi mẫu mô tô Hybrid đã khá quen thuộc thì mẫu xe điện mới khiến nhiều người chú ý.

Theo đó, chiếc xe điện Kawasaki đưa lên đường đua mang phong cách naked-bike tương tự các mẫu xe Z400 và Z250 của mình. Có thể thấy là khối động cơ đốt trong của những chiếc naked-bike này đã được thay thế bằng động cơ điện và pin. Đáng tiếc là ngoài việc cho chạy thử thì Kawasaki lại không tiết lộ bất cứ thông tin gì về thông số kỹ thuật của mẫu xe điện này. 

Trước đó, thông tin đăng kiểm của Kawasaki tại Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Hoa Kỳ (NHTSA) tiết lộ hai mẫu xe không thuộc kiểu động cơ đốt trong là NX011AP và NR011AP tương ứng với hai kiểu naked-bike và sportbike. Các chuyên gia tin rằng con số 11 trong mã sản phẩm này là tương ứng với 11kW - 14 mã lực là công suất tối đa mà bộ đôi xe điện này đạt được. Nếu như vậy, sức mạnh của bộ đôi xe điện đầu tiên nhà Kawasaki sẽ tương tự các mẫu động xăng dung tích 125cc và người điều khiển chỉ cần bằng lái hạng A1 để điều khiển xe điện này. 

Nếu các thông tin trên đây là chính xác thì có lẽ Kawasaki cũng sẽ sớm cho chạy thử một phiên bản full-fairing để sẵn sàng ra mắt vào cuối năm 2022 này. 

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất