, //, :: GTM+7
Chủ Nhật, 01/01/2023, 16:52

Phì cười với 4 ước mơ này của học sinh, giáo viên, phụ huynh “bất lực”

PHƯƠNG HẠNH
(Theo Aboluowang)
Những ước mơ ngây thơ này nếu được giáo viên và phụ huynh hướng dẫn đúng cách, các em sẽ có thêm động lực để học hành.

“Ước mơ của em là gì” là câu hỏi có lẽ ai cũng từng trải qua khi học cấp 1. Những bài văn của các em học sinh tiểu học với ngôn ngữ trẻ thơ và trí tưởng tượng phong phú luôn khiến mọi người dở khóc dở cười. Dưới đây là 4 ước mơ khiến cho giáo viên đọc xong cạn lời, còn phụ huynh thì tức giận.

Ảnh minh họa.

1. “Ước mơ của em là trở thành người nghèo. Bởi vì nếu nằm trong hộ nghèo thì không phải đi làm, hằng tháng có người cho tiền, so với đi làm còn tốt hơn nhiều”.

Lời phê của giáo viên: Em có thể cố gắng học tập, không trở thành người nghèo mà hãy biết giúp đỡ những người nghèo, có như thế mới đáng khen.

2. “Ước mơ của em là làm ông chủ bán đậu phụ”.

Lời phê của giáo viên: Em có một trí tưởng tượng rất phong phú, tương lai có thể trở thành một ông chủ lớn, không chỉ bán đậu phụ mà còn nhiều thứ khác. Thế nhưng, trước tiên, em cần phải chăm chỉ học hành để biến ước mơ của mình thành sự thật.

3. “Ước mơ của em là trở thành một nhà từ thiện giàu có để đưa bố mẹ đi du lịch khắp nơi”.

Lời phê của giáo viên: Biết làm từ thiện, giúp đỡ người khác là điều rất đáng khen ngợi. Trước tiên, em cần học chăm chỉ để có một công việc tốt, làm ra nhiều tiền, có như vậy mới thực hiện được ước mơ của mình.

4. “Ước mơ của em trở thành kẻ trộm, ăn cắp tiền của người giàu chia cho người nghèo để họ có thể mua nhà và xe, có được cuộc sống hạnh phúc”.

Lời phê của giáo viên: Em có một tấm lòng lương thiện rất đáng khen. Thế nhưng, thay vì trở thành kẻ trộm bị cảnh sát bắt, em có thể cố gắng học hành giỏi giang, làm việc chăm chỉ để trở nên giàu có, lúc đó sẽ giúp đỡ được nhiều người và được mọi người tôn trọng hơn.

Học sinh tiểu học thường có những ý tưởng viết văn khiến mọi người bất ngờ. Nhưng từ một góc độ khác, những học sinh này có trí tưởng tượng phong phú, nếu được cha mẹ và thầy cô hướng dẫn nhiều hơn thì tương lai của các em sẽ không tệ.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


iPhone 13 có còn đáng mua ở thời điểm hiện tại hay không? Người dùng có thể cân nhắc nó với iPhone 14 và xem liệu mọi thứ có thay đổi trong vài tháng qua hay không.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất