, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 07/12/2022, 05:44

Phiên chợ giúp “món đồ cũ tìm được chủ nhân mới”

X. LỘC
Phiên chợ Xuân Lại đây - Sống xanh (Eco Spring Fest) sẽ được Lại Đây Refill tổ chức từ 10 giờ đến 15 giờ Chủ nhật ngày 18/12, tại Toong 198 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 3, TP.HCM nhằm lan tỏa lối sống bền vững đến với nhiều người hơn.

“Từ 2018 đến nay, Lại Đây Refill đã tổ chức 15 phiên chợ tương tự, giúp tầm 30.000 - 50.000 món đồ cũ tìm được chủ nhân mới, tránh phải đi vào các khu chôn lấp” - Nguyễn Dạ Quyên -người sáng lập và điều hành Lại Đây Refill Station cho biết. 

Tham dự Phiên chợ Xuân Lại đây - Sống xanh, bạn sẽ không chỉ tìm gặp các món đồ cá nhân “cũ người mới ta" mà còn gặp được nhiều sản phẩm tái chế, thông tin trải nghiệm xanh như tour sinh thái, sống chậm, kết nối với thiên nhiên… 

Ngoài ra, tại phiên chợ, Lại Đây Refill còn tổ chức hoạt động cắt tóc hiến tặng bệnh nhân ung thư cùng Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam; lớp học xanh “Phân loại rác tại nhà"; hoạt động mang rác (pin cũ, bút bi cũ, ốp điện thoại cũ, đồ chơi cũ, quần jeans và áo sơ mi) đổi quà; trò chuyện về làm đẹp ít hoá chất hay workshop tái chế sáng tạo: chiếc hộp yêu thương, trang trí đá năm mới…

Theo một cuộc thăm dò trên toàn thế giới từ năm 2019 cho thấy 83% người dân sở hữu ít nhất 6 món quần áo không mặc lại. Mỗi năm có 350.000 tấn quần áo bị vứt bỏ. Thời gian để vải polyester phân rã khỏi tự nhiên phải mất đến 200 năm.

Bình luận

Xem nhiều

Bất cứ ai là dân ở huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre đều biết về sự tích “Ông Cả Cọp” ở xã Châu Bình. Đó là chuyện của một con cọp làm Hương cả của làng Châu Bình...
Nổi bật
Được quan tâm


Chiếu Long Định không chỉ được khách hàng nội địa ưa chuộng mà còn từng được xuất sang các nước khác, nhiều nhất là Nhật Bản và Hàn Quốc.Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1

Keo lá tràm là loài cây đa mục đích, gỗ làm vật liệu xây dựng, đồ mộc gia dụng, nguyên liệu cho công nghệ ván ghép thanh, ván dăm. Đặc biệt gỗ có tiềm năng bột giấy cao, 275-285 kg bột/m3. Gỗ có nhiệt lượng cao 4.800 kcal/kg nên được sử dụng làm chất đốt trong sản xuất than hoạt tính và làm củi đun.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất