, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 14/09/2023, 06:00

Philippines và chiến dịch “Future Farms”

AN BÌNH
(tổng hợp)
Trong những năm gần đây, Bộ Du lịch Philippines đã phát động chiến dịch “Future Farms” (Nông trại tương lai) - một chiến dịch tiếp thị số nhằm quảng bá cho lĩnh vực du lịch nông trại, mang đến cho du khách một môi trường trong lành và những trải nghiệm mới.

Du lịch nông trại là một hoạt động bổ sung cho ngành nông nghiệp và tạo thêm nguồn thu nhập. Loại hình du lịch này thu hút du khách với các hoạt động như thu hoạch trái cây và rau quả, cho vật nuôi ăn, câu cá, cắm trại, đi bộ đường dài và trải nghiệm ẩm thực địa phương.

Bộ Du lịch Philippines đang giúp các chủ nông trại đổi mới và đa dạng hóa hoạt động kinh doanh của họ với các dịch vụ như cung cấp thực phẩm tốt cho sức khỏe và tạo ra các hoạt động giải trí cho khách du lịch. Nhờ thế, các nhà khởi nghiệp nông nghiệp có thể tối đa hóa tiềm năng của đất đai, sử dụng nhiều lao động hơn và đóng góp vào an ninh lương thực của đất nước.

Hơn 200 nông trại đã được cơ quan chính phủ công nhận là địa điểm du lịch nông trại. Năm 2020, Bộ Du lịch Philippines đã tiến hành một loạt hội thảo trực tuyến nhằm thúc đẩy các hoạt động nông trại bền vững và du lịch nông trại. Đồng thời, cơ quan này cũng đã hợp tác với Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hiệp Quốc (FAO) để phát triển các địa điểm du lịch nông trại bền vững hơn và giúp ngành du lịch phục hồi mạnh mẽ sau đại dịch Covid-19.

Chiến dịch “Future Farms” tập trung quảng bá cho 9 nông trại “không thể bỏ qua” ở Philippines thông qua truyền thông mạng xã hội. Các nông trại được lựa chọn dựa trên những phẩm chất thể hiện sự đổi mới, tiến bộ và bền vững.

Nông trại Taglucop Strawberry Hills nằm ở khu vực có thời tiết mát mẻ, rất lý tưởng để trồng dâu tây. Chủ sở hữu là một kỹ sư nông nghiệp, áp dụng phương pháp tưới nhỏ giọt, canh tác thủy canh hay các kỹ thuật canh tác bền vững khác để tiết kiệm nước và tạo ra sản lượng nông nghiệp với chất lượng ổn định. Taglucop không chỉ là trang trại mà còn là một khu nghỉ dưỡng thân thiện với gia đình, nơi cung cấp các tour du lịch, hái dâu, thưởng thức ẩm thực theo phong cách “từ nông trại đến bàn ăn” và là nơi lưu trú hấp dẫn với những chiếc lều mái vòm trắc địa. Trang trại cũng tạo ra nhiều loại sản phẩm từ dâu tây, rượu đá hay xà phòng.

Agriya là dự án phát triển du lịch nông nghiệp rộng 88ha. Nông trại nằm ở trung tâm của một thị trấn với lối đi trồng 67 loại chuối, khu vực đầm nước vui nhộn, không gian mở cho trẻ em chơi đùa và các khu vườn đô thị. Du khách có thể cho vật nuôi ăn và tìm hiểu về nuôi trồng thủy sản hay các kỹ thuật canh tác bền vững khác. Đây là một mô hình tiêu biểu về canh tác nông nghiệp bền vững, nhằm tìm cách tạo ra một hệ sinh thái tự duy trì với hiệu quả cao. Cây trồng hữu cơ bao gồm rau, trái cây, cây cảnh, thảo mộc và cây thuốc. Chăn nuôi hữu cơ bao gồm gà và lợn. Nông trại cũng tự sản xuất phân bón hữu cơ. Khu nghỉ dưỡng rộng 7ha có các phòng chức năng, nhà nhỏ kiểu nông thôn, khu ẩm thực, hồ bơi và các tiện nghi khác.

Taglucop là nơi lưu trú hấp dẫn với những chiếc lều mái vòm trắc địa.

Những người sáng lập trang trại - thương hiệu Yamang Bukid khởi nghiệp bằng việc sản xuất thực phẩm bổ sung từ các sản phẩm hữu cơ bản địa, chủ yếu là trà nghệ. Với mong muốn truyền bá các kỹ thuật canh tác thay thế, dựa trên nền tảng khoa học, họ thành lập một trung tâm đào tạo tại trang trại để giúp thúc đẩy phương pháp canh tác bền vững và du lịch nông nghiệp. Họ dạy nông dân cách phát triển cây trồng hiệu quả và biến chúng thành những sản phẩm sinh lợi. Thời điểm trước đại dịch, vào năm 2019, Yamang Bukid đã thu hút hơn 250.000 du khách trong và ngoài nước, khiến nơi đây trở thành một trong những điểm đến nổi tiếng ở Palawan. Các điểm thu hút chính là vườn hoa của trang trại và các món ngon địa phương, chẳng hạn như bánh gạo nếp nấu trong ống tre và có hương vị dược liệu.

Chiến dịch Future Farms cũng bao gồm các nông trại khác ở Luzon và vùng Visayas của Philippines. Đó là Trang trại và Khu nghỉ dưỡng Diaspora ở Bacolor, Pampanga; Học viện Du lịch Nông nghiệp Amancio Nicolas ở Cordon, Isabela; Trang trại Thung lũng Orchard ở Pavia, Iloilo; Trang trại giải trí Vita Isola ở Loon, Bohol; và Damires Hills Tierra Verde ở Janiuay, Iloilo.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất