, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 22/04/2021, 13:37

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Quốc hội tặng thẻ bảo hiểm y tế tại huyện Tân Hưng (Long An)

VĂN ĐÁT
(baolongan.vn)
Chiều 21/4, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Quốc hội, đại biểu Quốc hội tỉnh Long An - Hoàng Văn Liên đến huyện Tân Hưng, tỉnh Long An tặng thẻ bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn khó khăn trên địa bàn huyện.

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh - Lê Thị Song An, Bí thư Huyện ủy Tân Hưng - Lê Văn Hùng, Chủ tịch UBND huyện Tân Hưng - Huỳnh Thanh Hiền cùng tham dự.

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Quốc hội - Hoàng Văn Liên (thứ 4, từ trái qua) trao tặng thẻ bảo hiểm y tế cho hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Tân Hưng

Tại đây, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Quốc hội, đại biểu Quốc hội tỉnh Long An - Hoàng Văn Liên ân cần thăm hỏi sức khỏe, động viên các gia đình nỗ lực nhiều hơn trong lao động, sản xuất, phát triển kinh tế gia đình sớm vươn lên ổn định cuộc sống.

Dịp này, ông Hoàng Văn Liên trao tặng 180 thẻ bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, đang sinh sống trên địa bàn 3 xã biên giới Hưng Điền, Hưng Điền B và Hưng Hà của huyện Tân Hưng. Tổng kinh phí 150 triệu đồng, do Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Quốc hội - Hoàng Văn Liên vận động trao tặng. Giá trị thẻ bảo hiểm y tế được sử dụng là 12 tháng.

Được biết, trong nhiệm kỳ 2016 - 2021, đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Long An có nhiều hoạt động an sinh xã hội như trao nhà tình nghĩa, tình thương, trao xe đạp, dụng cụ học tập cho các đối tượng có hoàn cảnh kém may mắn.

Việc trao thẻ bảo hiểm y tế là hoạt động mới, có ý nghĩa thiết thực, động viên tinh thần đến người dân có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ được chăm sóc sức khỏe, giảm bớt phần nào khó khăn trong cuộc sống. Qua đây, góp phần cùng địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, chung tay chăm lo người nghèo, khó khăn không để ai bị bỏ lại phía sau.

Trước đó, chiều 20/4, ông cũng đã đến huyện Vĩnh Hưng trao tặng 264 thẻ bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn ở 5 xã biên giới của huyện: Tuyên Bình, Thái Trị, Thái Bình Trung, Hưng Điền A, Khánh Hưng, với tổng kinh phí 200 triệu đồng

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

Tôi thích nhất là được ngồi bên mẹ xem mẹ đan len. Tay mẹ cứ thoăn thoắt đan, tay tôi thì vân vê những cuộn len đủ màu bắt mắt...

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất