, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 30/08/2022, 15:54

Phoenix Property: Kiên định với mục tiêu giữa “cơn bão” thị trường đầy bất ổn

Nhận được đề cử từ Hội đồng Giám khảo của đấu trường danh giá trong ngành bất động sản khu vực Châu Á Thái Bình Dương APPA (Asia Pacific Property Award) 2022 cho danh hiệu Đơn vị Tư vấn Bất động sản tốt nhất Châu Á – Thái Bình Dương và Đơn vị Tư vấn Marketing tốt nhất Châu Á – Thái Bình Dương, Phoenix Property kỳ vọng đóng góp cho sự phát triển cả về quy mô và chất lượng của thị trường bất động sản Việt Nam, với mục tiêu tiệm cận tới chuẩn mực của thế giới.

Ra đời tại London (Vương quốc Anh), International Property Awards (IPA) là giải thưởng quốc tế thường niên danh giá trong lĩnh vực bất động sản toàn cầu, được minh chứng và công nhận qua 30 năm lịch sử tồn tại và phát triển với sự góp mặt của hàng loạt các tên tuổi, dự án lớn. Và Phoenix Property là đơn vị có “tuổi đời” khá trẻ được vinh danh tại đấu trường quốc tế. Điều này minh chứng cho năng lực, uy tín và đóng góp của Phoenix Property trong lĩnh vực tư vấn BĐS, khi lần lượt vượt qua được nhiều vòng kiểm định khắt khe đến từ hội đồng 100 giám khảo độc lập, cũng là các chuyên gia hàng đầu trên thế giới về đa lĩnh vực.

Cùng trò chuyện với bà Đậu Thị Như Linh – Phó Tổng giám đốc Phoenix Property để có thêm góc nhìn đa chiều về lĩnh vực tư vấn Bất động sản cũng cũng như định hướng của doanh nghiệp này trong thời gian tới.

Chào bà, đầu tiên chúc mừng Phoenix Property đã vinh dự được đề cử "Đơn vị Tư vấn Bất động sản tốt nhất Châu Á – Thái Bình Dương và Đơn vị Tư vấn Marketing tốt nhất Châu Á – Thái Bình Dương" năm 2022. Cảm xúc của Bà cũng như tập thể Phoenix Property khi dành được chiến thắng này là gì?

Chúng tôi vô cùng tự hào khi nhận được kết quả từ Giải thưởng International Property Awards (IPA). Chiến thắng này vừa là động lực, vừa là cơ hội để chúng tôi thấu hiểu kỳ vọng của thị trường đối với các đơn vị tư vấn bất động sản, đặc biệt là lĩnh vực bất động sản cao cấp, để chúng tôi vững tin phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong hành trình mang đến cho khách hàng giải pháp phân phối, giải pháp truyền thông marketing thiết thực và hiệu quả nhất.

Đối với một doanh nghiệp, 3 năm thành lập mới là chặng đường bắt đầu nếu không muốn nói là “non trẻ”. Nhưng Phoenix Property vẫn lựa chọn International Property Awards (IPA) – 1 trong những giải thưởng danh giá và khắt khe nhất trong lĩnh vực BĐS để thi đấu. Bà có nghĩ cuộc thi này hơi “quá sức” đối với Phoenix Property?

Được thành lập bởi những nhân sự chủ chốt là các chuyên gia có tiếng trên thị trường – những người giữ vai trò đầu não của vô số các dự án nổi bật tại Việt Nam trong thời gian qua như Vinhomes Gardenia, Sun Grand City Thuỵ Khuê và Ancora, Sun Premier Village Phú Quốc; Sun Premier Village Primavera…, có thể nói 3 năm kinh nghiệm của Phoenix Property là sự đúc rút và nâng cấp của 10 – 15 năm kinh nghiệm mỗi người trải qua những thời kỳ sôi động nhất của thị trường, từ cuộc khủng hoảng 2009 cho tới giai đoạn “trăng mật” 2013 – 2017, thời kỳ nâng cấp về “chất” mạnh mẽ với sự xuất hiện của phân khúc hạng sang và đột biến về giá trong 4 năm gần đây. Bởi vậy, tham dự cuộc thi lần này, đối với chúng tôi không có khái niệm “quá sức”.

Tại Việt Nam và xa hơn nữa là trên toàn cầu, BĐS vẫn luôn là sản phẩm “truyền thống”, một sân chơi có quy mô lớn và một cuộc chơi lớn không chỉ đòi hỏi bản lĩnh và tham vọng bứt phá mà cần hơn cả là tầm nhìn xa chú trọng phát triển những giá trị bền vững thì mới có thể đem lại cú huých biến đổi về “chất” cần thiết.

Ngay từ những ngày đầu thành lập, hay tại chính cuộc thi này, chúng tôi không đặt mục tiêu đơn thuần phải dõng dạc “Phoenix Property là ai?” và “Phoenix Property có gì?” mà mong muốn góp phần hoàn thiện thị trường minh bạch, bền vững, nâng tầm sản phẩm BĐS trong nước và thông qua đó hoàn thiện chính năng lực bản thân mình theo hướng chú trọng những giá trị cốt lõi “vị nhân sinh”. Và chiến thắng lần này của Phoenix Property chính là bước đệm tiếp theo trong hành trình theo đuổi những giá trị bền vững của chúng tôi.

Bà Đậu Thị Như Linh - Phó TGĐ Phoenix Property chia sẻ trong buổi lễ kỷ niệm 3 năm thành lập công ty.

Bất động sản siêu cao cấp có thể nói là lĩnh vực “khó”, nhiều cạnh tranh. Nhưng tại sao Phoenix Property lại lựa chọn để trở thành kim chỉ nam cho con đường phát triển của mình?

Khác với các doanh nghiệp khác thường lựa chọn tư vấn các sản phẩm BĐS từ trung tới cao cấp, Phoenix Property chọn khởi đầu bằng phân khúc BĐS siêu sang, nâng cấp từ phân khúc cao cấp nơi mà chúng tôi đã khá “nhuyễn tay”. “Sân chơi” này không phải lúc nào cũng được các Chủ đầu tư lựa chọn do dòng sản phẩm siêu sang thường kén khách và đòi hỏi vô cùng nhiều sự sáng tạo, tiền bạc và cả tâm huyết… nhưng một khi đã thành công thì kết quả rất xứng đáng, xét cả trên phương diện tài chính lẫn tinh thần. Lợi thế cạnh tranh của người dẫn đầu ở thị trường ngách này, tại thời điểm thị trường bắt đầu chín muồi thể hiện ở sự xuất hiện các Chủ đầu tư đủ “tâm” và “tầm” cũng như sự sẵn sàng của khách hàng, sẽ mang lại trái ngọt cho những người tham gia sớm, dù với tư cách nhà phát triển hay nhà đầu tư.

Việc nhận được sự tư vấn toàn diện, đồng bộ bao gồm giải pháp kinh doanh bất động sản “tất cả trong một” từ thiết kế sản phẩm, xây dựng cấu trúc pháp lý, đàm phán quản lý vận hành quốc tế, chiến lược thương hiệu cho đến quản lý kinh doanh… như Phoenix Property đang cung cấp là tối quan trọng nếu Chủ đầu tư có tham vọng phát triển bài bản các sản phẩm “chất” mang tính tiên phong. Mặt khác, khách hàng siêu sang là những nhà đầu tư lão luyện nhất, người tiêu dùng khó tính nhất nên chỉ bị thuyết phục khi nhìn thấy giá trị lâu dài, thực chất, bền vững trong sản phẩm. Đây cũng chính là điều thu hút chúng tôi mạnh dạn và quyết tâm với phân khúc này.

Hiện nay, Phoenix Property đang hợp tác với Chủ đầu tư KDI Holdings để tư vấn và quản lý độc quyền cho dự án Vega City Nha Trang và siêu dinh thự Gran Meliá Nha Trang với giá bán lên tới chục triệu USD/sản phẩm. Lý do Phoenix Property hợp tác cùng KDI Holdings là gì?

KDI Holdings là Chủ đầu tư với triết lý kinh doanh nhân văn – bền vững, luôn tự đặt cho mình mục tiêu nâng tầm chất lượng cuộc sống cộng đồng. Điều này hoàn toàn phù hợp với giá trị cốt lõi mà Phoenix Property xây dựng. Chúng tôi mong muốn song hành cùng KDI Holdings kiến tạo nên những nấc thang mới trong chuẩn mực về chất lượng của các sản phẩm bất động sản, góp phần nâng cao vị thế của thị trường bất động sản Việt Nam trên trường quốc tế.

Có thể nói, việc trở thành đối tác chiến lược của KDI Holdings và dự án Vega City Nha Trang, Gran Meliá Nha Trang, chúng tôi không chỉ góp phần giới thiệu ra thị trường một sản phẩm BĐS siêu sang nhưng có đơn giá hợp lý, với những tiêu chuẩn khắt khe, nhiều cái “nhất” và ”lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam” mà còn cùng khách hàng định hình phong cách hưởng thụ giá trị của một cuộc sống đáng sống: tôn vinh vẻ đẹp thiên nhiên Việt Nam, chú trọng vào dịch vụ thượng hạng nhằm lưu lại những khoảnh khắc quý giá vượt qua ngưỡng cản của thời gian và tiền bạc. Với tôi, đó mới là sự xa xỉ đúng nghĩa và sự xa xỉ chính đáng.

Gran Meliá Nha Trang - dự án tư dinh tỷ phú triệu đô làm nên tên tuổi của Phoenix Property.

Không chỉ là dự án trọng điểm tại khu vực phía Bắc Nha Trang mang đến sự thay đổi mạnh mẽ bộ mặt thành phố, tạo đà thu hút nhiều hơn nữa làn sóng đầu tư, du lịch, Vega City Nha Trang và Gran Meliá Nha Trang còn là dự án được đầu tư khủng với sự quy tụ của các đối tác quốc tế đình đám, có thể kể đến như tổng thầu Hyundai E&C, nhà hàng Michelin Hispania Nha Trang, nội thất Ý Minotti, 3 đơn vị quản lý vận hành khách sạn hàng đầu thế giới là Accor Hotels, Meliá Hotels International, Rosewood Hotel Group.

Đầu tư vào các giá trị bền vững tạo nên chất lượng sản phẩm lâu dài, cũng như tìm được chai rượu ủ lâu hay món cổ vật quý – càng để lâu càng giá trị, là cách giúp các sản phẩm mà chúng tôi tư vấn đứng vững và không chịu nhiều ảnh hưởng từ sự biến động ngắn hạn của thị trường hiện nay. Bán đảo thương mại Vega Continental Shopping Plaza đã “cháy hàng” trong chưa đầy 9 tháng kể từ thời điểm ra mắt; và quần thể tư dinh tỷ phú Gran Meliá Nha Trang cũng chuẩn bị giới thiệu những sản phẩm cuối cùng.

Xin cảm ơn và chúc Phoenix Property ngày một phát triển rực rỡ!

Vega City Nha Trang trong Giải thưởng International Property Awards (IPA) vinh dự giành chiến thắng ở 04 đề cử quan trọng nhất khu vực Việt Nam, bao gồm Kiến trúc khách sạn tiêu biểu nhất (Hotel Architecture Award), Thiết kế và xây dựng khách sạn tiêu biểu nhất (New Hotel Construction & Design Award), Dự án nghỉ dưỡng tiêu biểu nhất (Leisure Development Award), và nổi bật nhất là Dự án phức hợp tiêu biểu nhất (Mixed Use Development Award).

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

Người ta bảo: Tết vẫn vậy, vẫn nhộn nhịp, tươi vui, chỉ có lòng người vì nặng gánh lo âu mà "sợ Tết".
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất