, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 10/05/2018, 14:36

Phóng sự ảnh: Niềm vui của em

Ngày 20.4.2018, Ban tổ chức chương trình Cầu Nông Thôn - tạp chí Nông thôn Việt đã chính thức khánh thành và bàn giao 15 công trình cầu/cống tại huyện Thạnh Hóa, Long An với tổng kinh phí xây dựng 13,1 tỷ đồng. Các công trình được xây dựng tại 2 xã Thuận Bình và Tân Hiệp thuộc huyện Thạnh Hóa, huyện biên giới tiếp giáp với Campuchia, gồm: 7 cầu và 1 cống của Liên doanh Việt - Nga VietsovPetro, 4 cầu của Công ty CP Đồng Tâm và Công ty CP Ô tô Trường Hải, 2 cầu của Công ty CP TM – SX - XD Hưng Thịnh và 1 cầu của Ngân hàng TMCP Kiên Long.

Ông Nguyễn Văn Tươi, một người dân của xã Tân Hiệp, nơi đã hưởng thụ 8/15 cây cầu/cống được bàn giao dịp này cho biết: “Bà con ở đây từ lâu đã mong ước có được những cây cầu kiên cố để giao thông được thuận tiện, giúp xe chuyên chở hàng hóa có thể qua lại dễ dàng. Từ khi có những cây cầu/cống mới nối thông suốt các tuyến đường thì ước mơ này mới thành hiện thực”.

Những cây cầu mới đã nối thẳng tắp con đường bon bon về nhà của biết bao em học sinh ở xã Thuận Bình và Tân Hiệp. Và thế là, mỗi chiều trên đường đạp xe đi học về, các em lại có thêm một niềm vui nho nhỏ: nán lại giữa những cây cầu mới – nơi cao nhất và phóng tầm mắt ngắm nhìn hoàng hôn đang rơi xuống trên những ngã ba sông và cánh đồng bạt ngàn của quê mình

Các em học sinh đi lại trên những cây cầu mới. Ảnh: Thùy Dung.
Các em học sinh đi lại trên những cây cầu mới. Ảnh: Thùy Dung.

 

Ảnh: Thùy Dung.
Cây cầu mới kiên cố thay thế cho những cây cầu cũ giúp giao thông thuận tiện hơn. Ảnh: Trang Thúy.

 

 

Bà con ở đây từ lâu đã mong ước có được những cây cầu kiên cố để giao thông được thuận tiện, nay ước mơ mới thành hiện thực. Ảnh: Trang Thúy.
Người dân ở đây từ lâu đã mong ước có được những cây cầu kiên cố để giao thông được thuận tiện, nay ước mơ mới thành hiện thực. Ảnh: Trang Thúy.

 

Các em lại có thêm một niềm vui nho nhỏ: nán lại giữa những cây cầu mới – nơi cao nhất và phóng tầm mắt ngắm nhìn hoàng hôn. Ảnh: Trang Thúy.
Các em lại có thêm một niềm vui nho nhỏ: nán lại giữa những cây cầu mới – nơi cao nhất và phóng tầm mắt ngắm nhìn hoàng hôn. Ảnh: Trang Thúy.

 

 

Những cây cầu/cống mới nối thông suốt các tuyến đường. Ảnh: Trang Thúy.
Những cây cầu/cống mới nối thông suốt các tuyến đường. Ảnh: Trang Thúy.

 

Gắn biển và bàn giao cầu Kênh Ranh. Ảnh: Giản Thanh Sơn.
Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, ông Phạm Văn Rạnh – Bí thư tỉnh ủy Long An, ông Võ Quốc Thắng – Chủ tịch HĐQT Đồng Tâm Group cùng các lãnh đạo địa phương trong lễ gắn biển và bàn giao cầu Kênh Ranh, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An. Ảnh: Giản Thanh Sơn.

 Bài: Uyên Linh - Ảnh: Giản Thanh Sơn & NTV

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Cho đến nay, kiến thức về y học trong các tác phẩm nổi tiếng của danh y Tuệ Tĩnh và Hải Thượng Lãn Ông vẫn được biên soạn, xuất bản và trở thành nguồn tài liệu phục vụ cho công tác giảng dạy, nghiên cứu và thực hành chữa bệnh bằng thuốc Nam trong cả nước.Từ nguồn kinh phí của Trung tâm Khuyến nông An Giang, Trạm Khuyến nông TP. Long Xuyên đã hỗ trợ xây dựng mô hình “Nuôi cá mè hôi trong ao đất” cho ông Ngô Bá Tùng (xã Mỹ Hòa Hưng). Mô hình bước đầu đã giúp nông dân thay đổi tư duy, tập quán canh tác, áp dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất để đạt hiệu quả kinh tế cao.

Được quan tâm

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
Nổi bật


Ngày nay, bánh căn đã hiện diện ở nhiều nơi tại Sài Gòn và hầu hết các quán đều ghi rõ dấu chỉ địa phương như bánh căn Nha Trang hoặc bánh căn Phan Rang, Phan Thiết… Khách người xứ nào cứ tìm đến đúng quán ấy mà thưởng thức hương vị quê xưa.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất