Chẳng biết từ bao giờ, những đòn bánh tét ngọt thơm, béo ngậy lại luôn xuất hiện mỗi dịp lễ tết, đám đình của người miền Tây. Không chỉ đơn thuần là một món ăn, bánh tét còn là nét văn hóa đặc trưng của vùng sông nước Tây Nam bộ.
Nếu món bánh tét của người miền Bắc, miền Trung chỉ có hai loại nhân thịt và đậu thì người miền Tây lại sáng tạo nhiều loại nhân bánh tét khác nhau như chuối, trứng vịt muối, bắp non, cốm dẹp, lạp xưởng, tôm khô… Gói bánh tét không khó nhưng để có được những đòn bánh tét ngon, đẹp mắt thì người gói phải hết sức khéo léo. Gói bánh tét cũng là dịp để các thành viên trong gia đình, bà con lối xóm cùng tụ họp, vừa làm vừa chuyện trò, nói cười rộn rã.
Nếu có dịp về miền Tây, đừng quên nếm thử món bánh tét đậm vị, thơm ngon trứ danh bạn nhé!