, //, :: GTM+7

Hoa Mai Anh Đào phủ sắc hồng lên phố núi Đà Lạt

Đã rất lâu rồi, Đà Lạt mới lại đón một mùa hoa Mai Anh Đào nở rộ vào đúng dịp Tết Nguyên Đán. Vào những ngày này, từ trung tâm thành phố cho đến các xã nông thôn vùng ven, đi đâu cũng dễ dàng bắt gặp sắc hồng của khóm hoa, rừng hoa rung rinh trong làn gió lạnh. Không chỉ với du khách, ngay cả người dân sinh sống tại phố núi cũng choáng ngợp, say sưa với sự đổi sắc của thiên nhiên khi Mai Anh Đào đua nở.

Dạo bộ quanh hồ Xuân Hương, đường lên Nhà thờ Con Gà, khuôn viên Trường Đại học, tuyến đường Hùng Vương – Trần Hưng Đạo… du khách sẽ bị níu chân bởi sắc đẹp của loài hoa đại diện cho mùa xuân Đà Lạt.
Trước đây hoa mai Anh đào chủ yếu được trồng ở các điểm công cộng, bởi cơ quan Nhà nước. Tuy nhiên, trong nhiều năm qua, nó đã trở thành loại cây trồng phổ biến của người dân và nhanh chóng phủ kín các tuyến đường, ngõ hẻm, vườn tược.
Tranh thủ lúc hoa đang ở thì đẹp nhất, chị em xúng xính diện váy áo đi chụp hình kỷ niệm. 
Ai cũng muốn ghi lại thời khắc đầy rực rỡ của phố núi mộng mơ bằng các thiết bị kỹ thuật số. 
Với đặc tính dễ dàng nhân giống từ hạt và sinh trưởng cực kỳ thuận lợi trong điều kiện khí hậu địa phương, Mai Anh Đào không chỉ tạo ra cảnh thần tiên mỗi độ xuân về, mà còn là loài thực vật phủ xanh hữu hiệu ở Đà Lạt cũng như một số huyện lân cận.

ĐOÀN QUÝ LÂM
|
21/01/2023
Tags

Bình luận

Thời sự


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất