, //, :: GTM+7

Hơn 500 vận động viên tham gia giải chạy lần đầu tiên tổ chức tại Vườn quốc gia Bạch Mã

Hưởng ứng Ngày Động, Thực vật Hoang dã Thế giới (3/3), sáng 5/3, tại Vườn quốc gia Bạch Mã, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã diễn ra giải "Chạy bộ để bảo tồn động, thực vật hoang dã".

Đây là giải chạy lần đầu tiên được tổ chức tại Vườn quốc gia Bạch Mã, thu hút hơn 500 vận động viên tham gia ở 3 cự ly: 3km, 13km và 33km.
Sự kiện nằm trong khuôn khổ Hợp phần Bảo tồn Đa dạng Sinh học (BCA) do WWF phối hợp với Bộ NN&PTNT thực hiện, thuộc Dự án Quản lý Rừng bền vững và Bảo tồn Đa dạng Sinh học (VFBC) do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ.
Tham gia giải chạy, các vận động viên đã được trải nghiệm cung đường xuyên rừng nguyên sinh hùng vĩ.
Vườn quốc gia Bạch Mã là nơi có hơn 2.000 loài thực vật cùng hơn 1.500 loài động vật, nhiều loài thuộc Sách Đỏ Việt Nam và danh lục IUCN.
Trên đường chạy, các vận động viên còn có cơ hội thưởng ngoạn cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp của thác Đỗ Quyên, Ngũ Hồ, Hải Vọng Đài…
Thông qua sự kiện chạy bộ, ban tổ chức kêu gọi sự ủng hộ của cộng đồng tham gia bảo tồn động, thực vật hoang dã của Việt Nam, giảm và chấm dứt nhu cầu tiêu thụ thịt động vật hoang dã trái phép và các sản phẩm từ chúng. 
Ông Văn Ngọc Thịnh - Giám đốc WWF Việt Nam (trái) và ông Nguyễn Vũ Linh - Giám đốc Vườn Quốc Gia Bạch Mã cùng tham gia giải "Chạy bộ để bảo tồn động, thực vật hoang dã".
Các vận động viên nhận được huy chương sau khi hoàn thành đường chạy.
Ban tổ chức đã trao tổng cộng 12 giải (6 giải dành cho các vận động viên nam và 6 giải dành cho các vận động viên nữ) ở cự ly 13km và 33km.
Sự kiện đã góp phần nâng cao nhận thức về bảo tồn động, thực vật hoang dã cho cộng đồng, đặc biết là đối với các em thiếu nhi.

Tại phiên họp thứ 68, Đại Hội Đồng Liên Hợp Quốc (UNGA) ra đã tuyên bố lấy ngày 3/3 hàng năm là Ngày Động, Thực vật Hoang dã Thế giới (World Wildlife Day). Ngày này được chọn vì là ngày ra đời của Công ước về buôn bán quốc tế các loài động vật và thực vật hoang dã nguy cấp (Công ước CITES) ký kết năm 1973. Việt Nam là một trong các quốc gia tham gia ký kết thực hiện Công ước này từ năm 1994. Ngày Động, Thực vật Hoang dã Thế giới năm 2023 cũng là dịp kỷ niệm Công ước CITES ra đời tròn 50 năm.


THÙY DUNG - TIẾN DŨNG
|
05/03/2023
Tags

Bình luận

Thời sự


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất