, //, :: GTM+7

Nhiều hoạt động sôi nổi tại Lễ hội Đường sách Tết Giáp Thìn

Lễ hội Đường sách Tết Giáp Thìn không chỉ là không gian giải trí vui xuân mà còn góp phần phát triển văn hóa đọc cho người dân trên địa bàn TP.HCM.

Lễ hội Đường sách Tết Giáp Thìn - năm 2024 với chủ đề “Xuân yêu thương - Tết sum vầy” sẽ diễn ra từ nay đến hết ngày 14/2/2024 (Mùng 5 Tết) tại tuyến đường Lê Lợi (từ Nguyễn Huệ đến bùng binh Quách Thị Trang), quận 1, TP.HCM.
Năm nay, Lễ hội Đường sách Tết Giáp Thìn có sự tham gia của hơn 30 đơn vị đồng hành như Phương Nam, Fahasa, Đông A, Saigon Books, Nhã Nam…
Các nhà xuất bản, công ty sách đem đến Lễ hội Đường sách Tết Giáp Thìn hơn 65.000 bản sách.
Không gian Lễ hội Đường sách Tết Giáp Thìn được thiết kế đại cảnh trống đồng Đông Sơn hơn 300m2 mang biểu tượng thiêng liêng, tinh hoa văn hóa truyền thống và lịch sử ngàn năm văn hiến của dân tộc, kết hợp cùng các tiểu cảnh ấn tượng.
Tại Lễ hội, hơn 60 chương trình giao lưu, tương tác, hoạt động vui chơi, trải nghiệm sẽ diễn ra xuyên suốt.
Điểm nhấn của Lễ hội Đường sách Tết Giáp Thìn là chương trình “Lì xì sách”. Đây là hoạt động lần đầu tiên được tổ chức tại Lễ hội Đường sách Tết.
Chiều 10/2 (tức mùng 1 Tết), hơn 16.000 bản sách đã được trao tặng du khách thay lời cảm ơn và lời chúc may mắn, tốt lành.
Ngoài chương trình "Lì xì sách" từ ban tổ chức, tại mỗi gian hàng cũng sẽ có chương trình "Lì xì sách" cho bạn đọc.
Nhằm thúc đẩy chuyển đổi số, phương thức thanh toán không dùng tiền mặt được thống nhất áp dụng tại Lễ hội. Cùng với đó là các không gian số như trải nghiệm thư viện số, triển lãm nghệ thuật tương tác đa giác quan. Du khách cũng sẽ được đọc hơn 500 tư liệu, tác phẩm thông qua mã QR.
Dịp này, các nhà xuất bản, công ty sách cũng triển khai nhiều chương trình khuyến mãi đặc biệt dành cho bạn đọc khi mua sách tại Lễ hội Đường sách Tết Giáp Thìn.
Các tiểu cảnh mang đậm chất Tết xưa được bố trí trong khuôn viên Lễ hội Đường sách Tết để nhiều người có thể đến chụp hình check-in.
Thông qua các hoạt động thiết thực, Lễ hội Đường sách Tết Giáp Thìn góp phần lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.
Lễ hội Đường sách Tết Giáp Thìn là điểm đến thú vị trong những ngày đầu xuân năm mới tại TP.HCM.

THÙY DUNG
|
11/02/2024
Tags

Bình luận

Thời sự


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất