, //, :: GTM+7

Nông thôn Việt Marathon - Nghệ An 2023: Giải chạy nhiều cảm xúc

Dù là giải chạy chuyên nghiệp lần đầu tiên được tổ chức tại Nghệ An, Nông thôn Việt Marathon - Nghệ An 2023: Cùng Faith về miền Ví Giặm đã đạt được thành công lớn, thu hút khoảng 4.000 VĐV trên khắp cả nước tham dự, trong đó có nhiều VĐV chuyên nghiệp và có cả VĐV người nước ngoài, tham gia thi đấu ở 4 cự li 5km, 10km, 21km, 42km.

Những giải thưởng cao nhất của giải gọi tên những “ngôi sao” nổi bật của làng chạy bộ Việt Nam: Nguyễn Văn Long, Nguyễn Trung Cường, Lê Văn Thao, Phạm Thị Huệ, Khuất Phương Anh…

Có mặt tham gia đường chạy ở cự ly 5km, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BTC giải Bùi Đình Long chia sẻ: “Nghệ An đã có một đêm mất ngủ”. Góp phần quan trọng vào sự thành công của Giải chạy, không thể không nhắc đến sự vào cuộc quyết liệt của các cấp lãnh đạo và sự chung tay nhiệt tình của toàn thể người dân địa phương. Rất nhiều cảm xúc đã được ghi nhận trên đường chạy của giải chạy lớn nhất Nghệ An từ trước đến nay.

Các VĐV hào hứng xuất phát. Ảnh: Hoàng Cường.
Trưởng BTC giải Bùi Đình Long (áo trắng hàng đầu) cùng các vận động viên chuẩn bị chạy cự ly 5km. Ảnh: Xuân Thủy.
Người dân xuống đường cổ vũ.
Các bạn tình nguyện viên nhiệt tình tiếp nước cho VĐV trên đường chạy.
Khoảnh khắc ngẫu hứng với tạo dáng độc đáo của VĐV.
Chủ tịch Hội đồng hương tỉnh Nghệ An tại TP.HCM, Tổng biên tập Tạp chí Nông thôn Việt, Phó Trưởng BTC Giải chạy Nguyễn Đức Quang tham gia chạy cự ly 10km.
Ngày 20/8 là ngày tròn 10 năm Ray Kuschert (áo xanh), sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Con trai của ông (áo trắng) từ Australia bay sang Việt Nam và cả hai đã chọn đường chạy Nông thôn Việt Marathon - Nghệ An 2023 để kỷ niệm dịp này.
"Bông hoa nhỏ" trên đường chạy.

Widget "Nghệ An Marathon"


NTV
|
06/09/2023
Tags

Bình luận

Thời sự


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất