, //, :: GTM+7

Chiêm ngưỡng những bức ảnh về động vật hoang dã được chụp bằng niềm đam mê

Nhiếp ảnh gia Xiao Ge (Trung Quốc) cho rằng chỉ với niềm đam mê, sự hiểu biết sâu sắc về tập tính của động vật hoang dã trong tự nhiên, chúng ta mới có thể cảm nhận được nét thẩm mỹ độc đáo của chúng.

Là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, những tác phẩm khắc họa động vật hoang dã của Xiao Ge đã giành được nhiều giải thưởng ở trong và ngoài nước. Thông qua những tác phẩm của mình, anh mong muốn sẽ có nhiều người quan tâm, bảo vệ môi trường sinh thái và động vật hoang dã hơn nữa.

Bức ảnh “Con cáo nhỏ kiêu hãnh” khắc họa một chú cáo nhỏ đi ngang qua ống kính máy ảnh, ở Hailar, khu tự trị Nội Mông, tháng 2 năm 2021. [Ảnh của Xiao Ge/cpanet.org.cn].
Bức ảnh “Chú mèo Pallas và hoa” miêu tả một con mèo Pallas đang đứng bên một nhành hoa, ở thành phố Xích Phong, khu tự trị Nội Mông, tháng 7 năm 2023. [Ảnh của Xiao Ge/cpanet.org.cn].
Một chú hải cẩu nhỏ nhìn vào camera, ở Bắc Băng Dương, tháng 3 năm 2015. Vào tháng 3, hàng trăm nghìn hải cẩu Greenland sẽ được sinh ra trên băng ở Bắc Băng Dương. [Ảnh của Xiao Ge/cpanet.org.cn].
Một con sếu đầu đỏ thể hiện tư thế duyên dáng trên tuyết ở Hokkaido, Nhật Bản, tháng 3 năm 2018. Mùa đông là mùa giao phối của những con sếu đầu đỏ, chúng nhảy múa trong tuyết để thể hiện những thế mạnh của mình. [Ảnh của Xiao Ge/cpanet.org.cn].
Một con sếu trắng khoe bộ lông tuyệt đẹp tại Cộng đồng bảo vệ sếu trắng Năm sao, tỉnh Giang Tây, tháng 12 năm 2022. [Ảnh của Xiao Ge/cpanet.org.cn].
Bức ảnh chụp vào tháng 9/2019, ghi lại hình ảnh một chú chim tucan đến từ Nam Mỹ với cái miệng to rất đẹp. [Ảnh của Xiao Ge/cpanet.org.cn].
Hai con cáo corsac đang chơi đùa dưới hoàng hôn, ở Hailar, khu tự trị Nội Mông, tháng 6 năm 2022. [Ảnh của Xiao Ge/cpanet.org.cn].
Hai con voi tại Khu bảo tồn Tsavo ở Kenya, tháng 7 năm 2018. [Ảnh của Xiao Ge/cpanet.org.cn].
Kền kền xám tro núi tranh giành thức ăn ở huyện Luqu, khu tự trị Tây Tạng Gannan, tỉnh Cam Túc, tháng 4 năm 2021. [Ảnh của Xiao Ge/cpanet.org.cn].
Bức ảnh “Anh em tốt” miêu tả hai chú mèo Pallas đang chờ mẹ trở về trên một tảng đá, ở thành phố Xích Phong, khu tự trị Nội Mông, tháng 7 năm 2023. [Ảnh của Xiao Ge/cpanet.org.cn].
Một đôi diệc xám lặng lẽ đứng trên tán cây chờ bình minh ở làng Dazizui, huyện Duchang, thành phố Cửu Giang, tỉnh Giang Tây, tháng 4 năm 2018. [Ảnh của Xiao Ge/cpanet.org.cn].
Hai con hươu sika đứng dưới ánh hoàng hôn, sâu trong rừng rậm ở Khu bảo tồn hổ Bandhavgarh ở Ấn Độ, tháng 1 năm 2019. [Ảnh của Xiao Ge/cpanet.org.cn].

Theo Chinadaily.com.cn


DIỄM QUỲNH
|
01/03/2024
Tags

Bình luận

Thời sự


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất