, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 16/03/2023, 17:23

23 năm chữa bệnh miễn phí cho người nghèo

MỘNG ĐÀO
Sau hơn 23 năm hoạt động, phòng thuốc miễn phí của lương y Lê Văn Thành Thuận (xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa) đã trở thành điểm đến quen thuộc của nhiều bệnh nhân vào ngày thứ 7 hàng tuần. Giúp bệnh nhân nghèo có cơ hội chữa trị bệnh là mục tiêu chung của những người làm việc tại đây.
Lương y Lê Văn Thành Thuận luôn tận tâm với nghề.

Sau 3 năm học nghề khám, chữa bệnh bằng Y học cổ truyền do Sở Y tế tổ chức và được cấp giấy chứng nhận, năm 2000, lương y Lê Văn Thành Thuận bắt đầu công việc khám, chữa bệnh tại Phòng thuốc miễn phí Chùa Kim Thọ (xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa). Đến năm 2020, chùa Kim Thọ sửa chữa nên ông dời phòng thuốc về nhà để công tác khám, chữa bệnh không bị gián đoạn.

Phòng thuốc hoạt động từ 6 giờ đến 18 giờ vào thứ 7 hàng tuần. Từ khi hoạt động đến nay, phòng thuốc được nhiều người dân xa gần biết đến, trung bình một ngày có trên 100 người đến khám. Mỗi bệnh nhân đến khám lương y cho thuốc từ 1 đến 2 tuần để theo dõi và điều chỉnh thuốc cho phù hợp.

“Nghe người quen giới thiệu tôi dẫn chị tôi đến khám tại phòng thuốc. Tại đây lương y rất nhiệt tình, tận tình chữa bệnh cho người dân, tôi rất cám ơn” - chị Bùi Thị Nga (tỉnh Kiên Giang) chia sẻ.

Theo anh Lê Minh Hòa (xã Thạnh Đức, huyện Bến Lức), đến đây khám và uống thuốc gần 2 tháng thấy bệnh có giảm nên tiếp túc đến hốt thuốc để uống. Nơi đây khám, chữa bệnh hoàn toàn miễn phí, là việc làm rất ý nghĩa, giúp ích cho người dân nghèo.

Một ngày phòng thuốc khám và hốt thuốc cho trên 100 người.

Một trong những điều kiện quan trọng để phòng thuốc duy trì hoạt động hơn 20 năm qua chính là sự quan tâm, hỗ trợ của các mạnh thường quân, sự đóng góp của 15 cô chú thường xuyên đến phòng thuốc làm việc vào ngày thứ 7 hàng tuần và hỗ trợ cho phòng thuốc nhiều loại thuốc quý để chữa bệnh cho bệnh nhân. 

Ông Trịnh Khắc Phi Thoàng (xã Bình An, huyện Thủ Thừa) cho biết: “Tôi tham gia hoạt động tại phòng thuốc được 10 mấy năm, ngoài việc bốc thuốc, tôi còn đi kiếm thuốc đem về hỗ trợ cho phòng thuốc”.

Phòng thuốc có 15 thành viên tham gia duy trì hoạt động.

Lấy tâm, đức làm đầu trong khám, chữa bệnh, lương y Lê Văn Thành Thuận cũng như những người làm việc tại phòng thuốc luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tâm, tận tụy trong công việc, xem bệnh tình của bệnh nhân thuyên giảm chính là niềm vui chung của các thành viên làm việc tại phòng thuốc.

“Phòng thuốc phục vụ cho tất cả các bệnh nhân không phân biệt giàu nghèo. Đối với bệnh nhân khó khăn, tôi hỗ trợ thêm tiền xe theo khả năng của bản thân. Tôi tâm huyết một lòng với phòng thuốc, còn sức khỏe đến ngày nào thì phục vụ đến ngày nấy” - Lương y Lê Văn Thành Thuận chia sẻ.

Công việc diễn ra hàng tuần suốt 23 năm, những người làm việc không lương vẫn luôn lặng lẽ, gắn bó tạo thêm động lực để phòng thuốc tiếp tục được quy trì hoạt động, trở thành điểm tựa cho tất cả mọi người.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất