, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 30/04/2021, 13:00

Phụ nữ xã Tuyên Bình (Long An) tham gia thực hiện tuyến đường xanh - sạch - đẹp

MINH ANH
Mới đây, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Tuyên Bình (huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An) đã tổ chức phát động thực hiện mô hình tuyến đường "xanh – sạch – đẹp" trên tuyến đường cặp sông Vàm Cỏ Tây thuộc ấp Rạch Đình.
Phụ nữ xã Tuyên Bình trồng hoa ven đường cặp sông Vàm Cỏ Tây của ấp Rạch Đình.

Cụ thể, Hội đã vận động chị em phụ nữ ra quân trồng hoa ven đường với tổng chiều dài 200m, tạo nên nét đẹp tươi mới cho các tuyến đường liên thôn.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của chị em cán bộ, hội viên phụ nữ trong việc tham gia bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan "xanh – sạch - đẹp", từng bước đưa các hoạt động giữ gìn vệ sinh môi trường trở thành hoạt động thường xuyên, góp phần xây dựng Nông thôn mới.

Widget 'Chân trang - Nông thôn mới'

Bình luận

Xem nhiều

Mẹ bảo: “Thềm nhà mình có bụi hoa nhài trắng, không khí cứ thoang thoảng hương nhài, dễ chịu hẳn”. Ba cười: “Thế mà khi tôi đem cành nhài về trồng, mình còn ngăn lại, bảo trồng làm gì”! Mẹ nhìn ba, cười thẹn...
1

Mẹ tôi có phần không được may mắn như nhiều người. Từ khi mới lọt lòng, đôi mắt mẹ đã bị mờ nhòe chứ không sáng rõ. Người làng vẫn quen gọi mẹ tôi là “Ả Năng nháy”, là bởi vì đôi mắt không thấy rõ nên gặp ai mẹ cũng phải hiếng mắt lên hấp háy nhìn...

Ngày nóng, ngồi trong phòng trọ oi bức tôi chợt thấy nhớ và thương sao chiếc quạt mo ngày thơ dại. Chiếc quạt mộc mạc, dân dã ấy đã đưa anh em tôi vào giấc ngủ thật ngon trong ngày hè oi ả suốt những năm tháng tuổi thơ.

Bố tôi chỉ là người nông dân lam lũ. Sớm trưa cặm cụi với ruộng lúa vườn rau, một đời bố chân chất, thuần hậu. Tảo tần gồng gánh ước mơ của những đứa con, bao vất vả nhọc nhằn cứ in dần lên khuôn mặt đầy những nếp nhăn, và thấp thoáng trong cả nụ cười của bố...

Sau mấy đợt nắng hạ gắt gỏng, cánh đồng đồng loạt ngả sang màu vàng, lúc đó mẹ chuẩn bị liềm cho mùa gặt. Và những đứa con sinh ra từ đồng ruộng luôn mang theo hình ảnh một mùa gặt vất vả, tiếng rạ rơm xào xạc trong những ngày mùa hạ cháy bỏng, góp nhặt ký ức, làm hành trang vững chãi mà bước vào đời...
Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6


Có dịp quay trở lại xã Phương Trung (huyện Thanh Oai), nơi có nghề làm nón nổi tiếng hàng trăm năm, với nhiều cung bậc khác nhau, ai đó có thể buồn vì làng nghề không còn ở giai đoạn thịnh vượng.
3


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất