, //, :: GTM+7

Phú Yên có xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao đầu tiên

PHẠM CƯỜNG - NGÔ HƯƠNG
(TTXVN)

Chiều 18/5, tỉnh Phú Yên tổ chức Lễ công nhận xã Hòa Quang Bắc, huyện Phú Hòa đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2019. Đây cũng là xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao đầu tiên của tỉnh.

 

Lãnh đạo UBND tỉnh Phú Yên trao bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao cho đại diện chính quyền xã Hòa Quang Bắc. Ảnh: TTXVN phát
Lãnh đạo UBND tỉnh Phú Yên trao bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao cho đại diện chính quyền xã Hòa Quang Bắc. Ảnh: TTXVN phát

Từ một xã thuần nông, xuất phát điểm thấp, bắt tay vào xây dựng Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới với nhiều khó khăn, nhưng với những chủ trương đúng đắn, tinh thần đoàn kết, thống nhất của cả hệ thống chính trị, Hòa Quang Bắc đã vươn lên đạt chuẩn nông thôn mới năm 2016.

Tiếp tục xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao (giai đoạn 2018-2020), năm 2019, xã Hòa Quang Bắc đã hoàn thành toàn bộ các tiêu chí đảm bảo đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao. Đến nay, 82% đường giao thông của xã được cứng hóa, trong đó 100% tuyến đường trục xã đảm bảo tiêu chí sáng, xanh, sạch, đẹp; 3/3 trường học đều đạt chuẩn quốc gia.

Cùng với đó, địa phương cũng xây dựng nhiều mô hình sản xuất kinh tế mang lại hiệu quả cao góp phần nâng thu nhập của người dân lên 45,6 triệu đồng/người/năm, so với năm 2016, thời điểm được công nhận xã nông thôn mới, tăng hơn 18 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo của xã giảm xuống còn 1,78%.

Phát biểu tại lễ công bố, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên Trần Hữu Thế đánh giá cao những nỗ lực và kết quả đạt được của địa phương trong thời gian qua. Ông Trần Hữu Thế đề nghị địa phương tiếp tục giữ vững các chỉ tiêu nông thôn mới nâng cao; đồng thời, tập trung xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu, bền vững, nâng cao thu nhập và đời sống vật chất tinh thần của nhân dân.

Dịp này, Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên tặng xã Hòa Quang Bắc 200 triệu đồng để xây dựng các công trình phúc lợi; Ủy ban nhân dân huyện Phú Hòa tặng xã 50 triệu đồng và khen thưởng 2 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng nông thôn mới.

Theo PHẠM CƯỜNG - NGÔ HƯƠNG (TTXVN)

 

Bình luận

Xem nhiều
Thích ứng với điều kiện "bình thường mới", trong hai ngày 27 và 28/11, ngành Du lịch Lai Châu khởi động chương trình Caravan Lai Châu 2021 với chủ đề “Về với vùng xanh”.

Được quan tâm

TUẤN ANH - 18/10/2021
Sau nhiều tháng đóng cửa do Chỉ thị 16, nhiều quán bar, pub, beer club ở phố đi bộ Bùi Viện, Q1, TP.HCM đã mở cửa trở lại, nhưng dưới một hình thức khác. Đó là trở thành những cửa hàng bán rau, củ, quả, thịt, cá, nhu yếu phẩm. Đây là cách mà các chủ cơ sở kinh doanh thực hiện để tạm thời có thu nhập khi loại hình kinh doanh thức uống có cồn, tụ tập đông người chưa được phép mở cửa trở lại.
1

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.
1

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
1
Nổi bật

Thời gian gần đây, các cơ quan chức năng của ngành nông nghiệp cũng như các tỉnh, thành phố phát hiện nhiều vụ vi phạm trong lĩnh vực quản lý vật tư nông nghiệp.Đây là loại cây bản địa, có nguồn gốc gen quý hiếm, phù hợp với đặc thù về địa lý, sinh thái và thổ nhưỡng dưới chân núi Đại Huệ nên thường cho sản lượng cao.


Từ Khu di tích Miễu Bà Chúa xứ Núi Sam đi ngược về dãy Thiên Cấm Sơn là đến làng nghề dệt thổ cẩm của đồng bào người Khmer - tọa lạc tại xã Văn Giáo, huyện Tịnh Biên – nơi dừng chân khó có thể bỏ qua khi về với vùng đất An Giang kỳ thú.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất