, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 24/11/2021, 17:54

Phúc tra công nhận xã Hậu Thạnh Đông và Tân Ninh (Tân Thạnh, Long An) đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao

THANH NGỌC
Ngày 23/11, Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Long An - Nguyễn Thanh Truyền làm Trưởng đoàn cùng các thành viên đến kiểm tra, thẩm định 2 xã Hậu Thạnh Đông và Tân Ninh (huyện Tân Thạnh) đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao.
Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Long An - Nguyễn Thanh Truyền phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Báo Long An

Qua phát động xây dựng Nông thôn mới, bộ mặt nông thôn 2 xã Hậu Thạnh Đông và Tân Ninh ngày càng khởi sắc đi lên; nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả đã được triển khai, góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập, phát triển kinh tế địa phương.

Thu nhập bình quân đầu người của 2 xã đạt trên 65 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo của xã Hậu Thành Đông giảm còn 0,55%, xã Tân Ninh giảm còn 1,16%.

Qua kiểm tra thực tế 2 địa phương, Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Long An – Nguyễn Thanh Truyền đánh giá cao những nỗ lực và kết quả mà 2 xã đạt được. Đồng thời, ông đề nghị 2 địa phương tiếp tục phát huy những kết quả trong thời gian qua, tiếp tục quan tâm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức, trách nhiệm của hệ thống chính trị và nhân dân, phát huy vai trò chủ thể, giữ vững danh hiệu xã Nông thôn mới nâng cao. 

Đồng thời, tiếp tục nâng chất các tiêu chí đã đạt, phát triển kinh tế - xã hội phù hợp với quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông dân và nông thôn, phát huy hiệu quả các công trình đầu tư xây dựng, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi bền vững,… theo hướng liên kết chuỗi giá trị gắn với ứng dụng công nghệ cao.

Widget 'Chân trang - Nông thôn mới'

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Mẹ bảo: “Thềm nhà mình có bụi hoa nhài trắng, không khí cứ thoang thoảng hương nhài, dễ chịu hẳn”. Ba cười: “Thế mà khi tôi đem cành nhài về trồng, mình còn ngăn lại, bảo trồng làm gì”! Mẹ nhìn ba, cười thẹn...
1

Mẹ tôi có phần không được may mắn như nhiều người. Từ khi mới lọt lòng, đôi mắt mẹ đã bị mờ nhòe chứ không sáng rõ. Người làng vẫn quen gọi mẹ tôi là “Ả Năng nháy”, là bởi vì đôi mắt không thấy rõ nên gặp ai mẹ cũng phải hiếng mắt lên hấp háy nhìn...

Ngày nóng, ngồi trong phòng trọ oi bức tôi chợt thấy nhớ và thương sao chiếc quạt mo ngày thơ dại. Chiếc quạt mộc mạc, dân dã ấy đã đưa anh em tôi vào giấc ngủ thật ngon trong ngày hè oi ả suốt những năm tháng tuổi thơ.

Bố tôi chỉ là người nông dân lam lũ. Sớm trưa cặm cụi với ruộng lúa vườn rau, một đời bố chân chất, thuần hậu. Tảo tần gồng gánh ước mơ của những đứa con, bao vất vả nhọc nhằn cứ in dần lên khuôn mặt đầy những nếp nhăn, và thấp thoáng trong cả nụ cười của bố...

Sau mấy đợt nắng hạ gắt gỏng, cánh đồng đồng loạt ngả sang màu vàng, lúc đó mẹ chuẩn bị liềm cho mùa gặt. Và những đứa con sinh ra từ đồng ruộng luôn mang theo hình ảnh một mùa gặt vất vả, tiếng rạ rơm xào xạc trong những ngày mùa hạ cháy bỏng, góp nhặt ký ức, làm hành trang vững chãi mà bước vào đời...
Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6


Có dịp quay trở lại xã Phương Trung (huyện Thanh Oai), nơi có nghề làm nón nổi tiếng hàng trăm năm, với nhiều cung bậc khác nhau, ai đó có thể buồn vì làng nghề không còn ở giai đoạn thịnh vượng.
3


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất