, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 01/09/2022, 05:55

Porsche 911 Sally Special được bán đấu giá đến hơn 82 tỷ đồng

Lan Anh
Chiếc Porsche 911 Sally Special vừa được đấu giá hơn 3,6 triệu USD tương đương hơn 84 tỷ đồng..

Chiếc xe Porsche đặc biệt đã được bán đấu giá tại công ty RM Sotheby’s Monterey nổi tiếng. Mức giá cuối cùng được đấu giá là 3,6 triệu USD tương đương hơn 84 tỷ đồng. Con số này gấp 25 lần giá bán một chiếc 911 Carrera GTS tiêu chuẩn.

Người mua thắng cuộc cũng nhận được thêm một chiếc đồng hồ bấm giờ Porsche Design thiết kế riêng, một cuốn sách mô tả chi tiết việc phát triển dự án này... Số tiền bán được sẽ dành cho hai tổ chức từ thiện: Girls Inc., một quỹ giúp đỡ phụ nữ trẻ trên khắp Hoa Kỳ và Canada, và Hoa Kỳ cho UNHCR, một tổ chức từ thiện chuyên giúp đỡ những người tị nạn bị buộc phải rời khỏi nhà của họ do hậu quả của chiến tranh ở Ukraine.

Mặc dù phim hoạt hình Cars chỉ mới ra rạp được 16 năm, nhưng chiếc 911 Carrera truyền cảm hứng cho nhân vật Sally Carrera đã có tuổi đời 20 năm và để kỷ niệm cột mốc đặc biệt này, Pixar đã hợp tác cùng với Porsche để phát triển 1 chiếc Sally Carrera thật sự, và nó có tên gọi chính xác là 911 Sally Special.

Chỉ có 1 chiếc 911 Sally Special được sản xuất bởi các kỹ sư ở Porsche khoác cho chiếc xe lớp sơn màu xanh Sally Blue Metallic được phát triển riêng dành cho Porsche 911 Sally Special, trông khá tương đồng với chiếc xe xuất hiện trong phim. Khá nhiều công đoạn hoàn thiện xe được làm thủ công, từ việc sơn xe cho đến thao tác điểm xuyết cho nó những điểm nhấn riêng biệt, chẳng hạn như phần hoa văn được vẽ ở đằng sau cánh lướt gió.

Bộ bánh mâm kích thước 20-21 inch cũng được thiết kế đặc biệt để trông giống với Sally Carrera, đồng thời đảm bảo yếu tố thẩm mỹ của 1 chiếc xe hiện đại. Tên của nhân vật hoạt hình và logo của loạt phim Cars được dán tại khung cửa sổ phụ.

Nội thất của chiếc 911 GTS được chăm chút đến từng chi tiết bởi đội ngũ Sonderwunsch Manufaktur của Porsche, giúp truyền tải đầy đủ tinh thần của nhân vật Sally Carrera. Bộ ghế thể thao Sport Seats Plus với chất liệu da trắng Chalk và vải Pepita tại tựa lưng và đệm ghế, kết hợp cùng những đường chỉ đen, trắng Chalk và xanh Speed Blue. Những chi tiết có liên quan đến bộ phim được Porsche lồng ghép tinh tế tại bệ cửa, bảng taplo, tapi cửa, phím xoay thay đổi chế độ lái...

Porsche 911 Sally Special được phát triển dựa trên nền tảng của phiên bản mạnh mẽ nhất đối với dòng 911 Carrera GTS. Chính là khối động cơ 6 xy lanh, dung tích 3.0L tăng áp, cho công suất hơn 473 mã lực và mô-men xoắn cực đại đạt 570 Nm, tăng 20Nm so với phiên bản tiền nhiệm. 911 Sally Special được trang bị hộp số sàn 7 cấp.

Với gói Sport Chrono, Porsche 911 GTS có khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong 4,1 giây, trước khi đạt vận tốc tối đa 312 km/h. Tại Mỹ, Porsche 911 GTS có mức giá khởi điểm khoảng 142.600 USD tương đương gần 3,3 tỷ đồng. Chiếc Porsche 911 Sally Special sẽ được đấu giá bởi RM Sotheby’s trong chuỗi sự kiện Monterey Car Week.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

Không đơn thuần là một chuyến du lịch, mà là một hành trình khám phá văn hóa, lịch sử của một vùng đất. Không chỉ được vui chơi, trải nghiệm mà còn là cơ hội để mỗi du khách lắng lòng nhìn về quá khứ, để trân trọng hơn hiện tại và hy vọng về tương lai. Du lịch về nguồn, tìm đến những “địa chỉ đỏ” là loại hình du lịch mà nếu biết khai thác, tôn vinh đúng cách sẽ mang đến nhiều giá trị độc đáo và riêng có cho Quảng Bình.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất