, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 14/03/2022, 19:30

Putin cảnh báo giá lương thực toàn cầu sẽ tăng cao

HÀ DƯƠNG
(nongnghiep.vn)
Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, giá lương thực toàn cầu sẽ còn tăng nếu các quốc gia phương Tây gia tăng sức ép đối với Moscow, một nhà sản xuất phân bón lớn.
Tổng thống Nga Vladimir Putin tại cuộc gặp gỡ người đứng đầu Liên đoàn Công nghiệp kiêm nhà tài phiệt Nga Shokhin tại thủ đô Moscow hôm qua. Ảnh: RT
Tổng thống Nga Vladimir Putin tại cuộc gặp gỡ người đứng đầu Liên đoàn Công nghiệp kiêm nhà tài phiệt Nga Shokhin tại thủ đô Moscow hôm qua. Ảnh: RT

Cảnh báo của ông Putin được Điện Kremlin loan đi trong bối cảnh Mỹ vá các quốc gia phương Tây tăng cường áp dụng các hạn chế xuất khẩu và lệnh trừng phạt nhắm vào Nga liên quan đến chiến dịch quân sự đặc biệt của nước này nhắm vào Ukraine hôm 24/02.

Theo Bộ trưởng Nông nghiệp Nga Dmitry Patrushev, tại cuộc họp chính phủ hôm qua, ông Putin nói rằng an ninh lương thực của Nga đã được đảm bảo và Moscow sẽ tiếp tục thực hiện các nghĩa vụ xuất khẩu của mình cho các thị trường nông nghiệp toàn cầu.

(Reuters)

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

Đô thị hóa, vườn xanh hóa… nhà ở là điều tất nhiên! Chỉ tiếc là bóng cau, hàng dừa, hương bưởi… vườn xưa giờ chỉ còn tìm trong miền ký ức!
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất