, //, :: GTM+7

PVFCCo: quản trị biến động, đảm bảo đủ nguồn cung phân bón Phú Mỹ

M.Q
Từ đầu năm 2022 đến nay, tình hình địa chính trị, dịch bệnh trên thế giới cũng như trong nước tiếp tục diễn biễn phức tạp và khó lường, ảnh hưởng tiêu cực đến nền kinh tế- xã hội, trong đó có sản xuất kinh doanh phân bón phục vụ cho canh tác nông nghiệp.

Tuy nhiên, do thực hiện tốt công tác quản trị biến động, chuẩn bị kỹ lưỡng nên Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo, mã chứng khoán DPM, nhà sản xuất kinh doanh phân bón Phú Mỹ), vẫn đang duy trì hoạt động ổn định, đảm bảo đủ nguồn cung phân bón Phú Mỹ cho bà con nông dân cả nước.

Ngay từ năm 2021, PVFCCo đã chuẩn bị đủ nguyên liệu Kali, DAP cho sản xuất NPK của cả năm 2022 và nguồn hàng kinh doanh đủ cho 6 tháng đầu năm 2022; đồng thời dự phòng sẵn sàng các phương án thay thế trong trường hợp nguồn cung hoặc chuỗi logistic bị gián đoạn. Công tác phòng chống dịch, đảm bảo sức khỏe cho người lao động trong toàn Tổng công ty tiếp tục được thực hiện nghiêm túc. 

Nhờ vậy trong 2 tháng đầu năm 2022 các Nhà máy luôn vận hành vượt công suất, chất lượng sản phẩm tiếp tục được nâng cao, sản lượng sản xuất phân bón đạt gần 180 ngàn tấn, vượt so với kế hoạch và cùng kỳ năm 2021. Dự kiến trong quý I/2022 tổng sản lượng sản xuất Đạm Phú Mỹ và NPK Phú Mỹ sẽ đạt hơn 260 ngàn tấn. 

Công tác điều độ, tiêu thụ hàng hóa cũng được thực hiện tốt với sản lượng kinh doanh trong 2 tháng đầu năm 2022 đạt gần 190 ngàn tấn phân bón và hóa chất các loại. Đồng thời, với năng lực kho vận tốt, PVFCCo đảm bảo lượng hàng sẵn sàng tại từng khu vực, phục vụ cho nhu cầu phân bón tăng cao từ tháng 3 trở đi, khi hầu hết các khu vực trong cả nước bước vào vụ chăm bón. 

Bên cạnh đó, nhằm đồng hành thiết thực cùng bà con trong bối cảnh giá phân bón nói chung vẫn neo ở mức cao, PVFCCo tăng cường các hoạt động tư vấn, hướng dẫn kỹ thuật sử dụng phân bón với cách làm đa dạng, ứng dụng công nghệ thông tin, hướng dẫn trực tuyến v.v… giúp bà con nông dân sử dụng hiệu quả, tiết kiệm vật tư nhất có thể.

Tags

Bình luận

Xem nhiều


Mỗi khi có dịp tiếp xúc, ông vẫn nói về cây lúa, con tôm... Ông nói một cách tâm huyết, chất chứa cả trăn trở và niềm vui của người con vùng đất châu thổ ĐBSCL.

Chuối nếp nướng ở đây không được gói thành hình trụ dài mà thành miếng hình chữ nhật to dày. Kiểu làm này rất được lòng dân mê nếp.

Có những dòng sông cứ thẳng hành trình xuôi chảy nhưng cũng có không ít dòng sông được hợp lưu từ nhiều con sông khác nhau mà tạo nên dáng dấp rất riêng của mình. Cũng có đôi lần nghĩ mình như sông, là dòng hợp lưu giữa quê và phố.

Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất