, //, :: GTM+7

PVFCCo: Tận dụng cơ hội, hoàn thành tốt kế hoạch Quý I/2021

KHÔI VŨ

Trong những tháng đầu năm 2021, PVFCCo đã chủ động tiếp tục thực hiện gói giải pháp ứng phó với thách thức, tận dụng tốt cơ hội thị trường trong giai đoạn giá phân bón có chuyển biến tích cực bằng nhiều biện pháp hiệu quả.

 

Cụ thể, PVFCCo đã tập trung nguồn lực để vận hành các Nhà máy, đảm bảo chất lượng sản phẩm; Tiết giảm chi phí và tạm dừng triển khai các hạng mục chưa cần thiết để đạt lợi nhuận tối ưu; Thu thập thông tin thị trường, phân tích và đánh giá các nhân tố ảnh hưởng đến tình hình SXKD để đưa ra các quyết định phù hợp.

Từ đầu Quý I/2021, giá phân bón thế giới tăng, chuỗi logistic toàn cầu bị đứt gãy nên PVFCCo đã ưu tiên nguồn cung cho thị trường nội địa, góp phần đảm bảo đủ phân bón cho sản xuất nông nghiệp trong nước và chủ động nguồn hàng cho vụ Hè thu/mùa mưa.

Trước tình hình dịch COVID-19 với biến thể mới tái bùng phát trở lại từ cuối tháng 1-2021, thực hiện đúng theo các chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), PVFCCo đã nhanh chóng có các biện pháp nghiêm ngặt để phòng chống dịch trong Nhà máy, Văn phòng TCT và các đơn vị thành viên, duy trì hoạt động SXKD an toàn, liên tục.

Ngoài ra, công tác chuẩn bị cho bảo dưỡng tổng thể Nhà máy Đạm Phú Mỹ được diễn ra kỹ lưỡng, để đảm bảo được các tiêu chí về an toàn, chất lượng, tiến độ và kiểm soát tốt chi phí trong quá trình thực hiện bảo dưỡng.

Chính nhờ các giải pháp được thực hiện kịp thời, đồng bộ và linh hoạt đã giúp PVFCCo đạt kết quả SXKD Quý I/2021 khả quan, kịp thời cung ứng phân bón cho vụ Đông Xuân/mùa khô cũng như chủ động chuẩn bị nguồn hàng cho vụ Hè thu/mùa mưa sắp tới. Cụ thể, sản lượng sản xuất phân bón ước đạt khoảng 220 ngàn tấn và hơn 24 ngàn tấn hóa chất; Sản lượng kinh doanh phân bón ước đạt hơn 250 ngàn tấn, và ước đạt hơn 27 ngàn tấn hóa chất.

Cũng trong Quý I/2021, công tác tiết kiệm được TCT tiếp tục quan tâm nhằm góp phần tối ưu hiệu quả SXKD. Kết quả, không có trường hợp tham nhũng, lãng phí nào xảy ra và tổng số chi phí tiết kiệm ước tính đạt hơn 40 tỷ đồng.

Lãnh đạo PVFCCo đánh giá, để TCT đạt được những thành tựu trên là do có sự lãnh đạo, chỉ đạo, ủng hộ của Chính phủ, Lãnh đạo Tập đoàn, đơn vị trong ngoài ngành và các Bộ, Ban, Ngành liên quan trong hoạt động SXKD của TCT; Kết hợp với đó là sự đoàn kết, lao động bền bỉ của tập thể CBCNV PVFCCo và tập thể Lãnh đạo, các tổ chức Đảng, đoàn thể PVFCCo luôn vì mục tiêu chung là xây dựng PVFCCo phát triển bền vững.

Từ đầu năm đến nay, PVFCCo đã và đang triển khai tích cực các hoạt động nằm trong kế hoạch tái tạo Văn hóa Petrovietnam và Văn hóa PVFCCo. Nhân dịp kỷ niệm 18 năm Ngày thành lập PVFCCo (28/3/2003-28/3/2021), TCT đã và đang triển khai hàng loạt các hoạt động văn hóa, tuyên truyền... nhằm ôn lại những mốc son đáng tự hào trong quá trình hình thành và phát triển gần 2 thập kỷ, nâng cao niềm tự hào, sự gắn bó, cống hiến của CBCNV với TCT, làm rõ nét, sâu sắc thêm những giá trị cốt lõi của Văn hóa ngành dầu khí và PVFCCo.

 

Bình luận

Xem nhiều

Dịch Covid-19 bùng phát thời gian qua gây đứt gãy chuỗi sản xuất, thu mua, chế biến và xuất khẩu cà-phê ở nhiều địa phương, nhất là vùng Tây Nguyên. Hiện nay, giá cà-phê đang có chiều hướng tăng nhưng do ảnh hưởng của dịch, thiếu nhân công thu hoạch, chi phí sản xuất tăng... khiến cả người trồng và doanh nghiệp đều gặp rất nhiều khó khăn khi bước vào niên vụ mới.
Được quan tâm

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.
1

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
1
Nổi bật

Ai bảo rằng chỉ người già mới hay sống bằng hoài niệm? Không đâu! Thương nhớ về những tháng ngày đã từng trải qua, dù nghèo khó hay đủ đầy sung túc, dường như là “thói” chung của hầu hết mọi người…

Giá trị xuất khẩu rau quả của nước ta năm 2020 đạt 3,2 tỷ USD, trong đó trái cây chiếm đến 80% kim ngạch xuất khẩu. Nhiều năm qua, diện tích trồng cây ăn trái tăng mạnh nhưng lại đang đối mặt với nhiều thách thức đến từ đối thủ cạnh tranh cũng như tại chính nước nhập khẩu; khi các nước này đang tăng cường diện tích vùng trồng cây ăn trái và ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất vào khâu trồng trọt.


Nem chợ Huyện là đặc sản nổi tiếng của Bình Định, vừa dai vừa giòn, lại có đủ các vị chua, cay, mặn, ngọt, thơm, béo… nên hợp khẩu vị với người ở nhiều miền của đất nước.

Không ồn ào, sầm uất như nhiều khu du lịch biển khác vào mỗi mùa hè, Minh Châu có sức quyến rũ rất riêng…

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất