, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 21/07/2022, 00:42

Quân đội Nga ở Ukraine nhận thêm chỉ thị mới

Hải Dương – RT
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu tiếp tục thị sát hoạt động của quân đội Nga ở Ukraine trước các diễn biến mới của cuộc xung đột.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu họp với các tướng lĩnh (ảnh: RT)

Hôm 20.7, RT đưa tin ông Sergei Shoigu đã thị sát cánh quân phía Tây của Nga ở Ukraine. Ông Sergei Shoigu đã gặp và nghe Trung tướng Nga Andrei Sychevy – chỉ huy cánh quân phía Tây – báo cáo về tình hình chiến đấu của quân đội Nga.

“Sau khi nghe báo cáo, ông Sergei Shoigu đã chỉ thị cho lực lượng Nga tăng cường hơn nữa hiệu quả tiêu diệt các vũ khí không người lái của Ukraine hoạt động ở khu vực biên giới. Ở những khu vực do Nga kiểm soát, quân đội cần áp chế các vụ pháo kích của Ukraine trong bối cảnh đối phương có vũ khí phản công mới”, Bộ Quốc phòng Nga thông báo.

Vài tuần gần đây, ông Shoigu tăng cường tới Ukraine thị sát hoạt động của quân đội Nga. Hôm 16.7, Bộ trưởng Quốc phòng Nga đã tới Ukraine gặp gỡ các chỉ huy thuộc quân khu phía Nam và quân khu Trung tâm. Tại đây, ông đã chỉ thị cho quân đội Nga tăng cường hoạt động, ngăn chặn Ukraine phản công và tiêu diệt các hệ thống tên lửa, pháo tầm xa của đối phương.

Hôm 20.7, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố, các mục tiêu quân sự của Nga hiện không chỉ còn tập trung vào miền Đông Ukraine, trong bối cảnh viện trợ vũ khí từ phương Tây cho Kiev làm thay đổi tính toán của Điện Kremlin.

“Mục tiêu địa lý giờ đã thay đổi. Nga không chỉ tập trung vào Donetsk và Lugansk mà còn cả khu vực Kherson, Zaporozhye và nhiều vùng lãnh thổ khác. Chiến dịch vẫn đang tiếp tục, nhất quán và bền bỉ”, RIA Novosti dẫn lời ông Lavrov.

Trước đó, hôm 25.3, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố, giai đoạn đầu của “chiến dịch quân đặc biệt” đã hoàn tất và Moscow sẽ chuyển hướng tập trung sang mục tiêu “giải phóng Donbas”.

Cầu Antonovskiy ở Kherson bị lực lượng Ukraine tấn công (ảnh: CNN)

Phát biểu của Ngoại trưởng Nga Lavrov được đưa ra trong bối cảnh quân đội Ukraine tuyên bố tổ chức các cuộc phản công mạnh mẽ ở khu vực phía nam, đặc biệt là Kherson.

Hôm 20.7, lực lượng Ukraine tuyên bố thực hiện nhiều đợt tấn công mạnh vào cây cầu chiến lược Antonovskiy bắc ngang sông Dnieper (vùng Kherson). Kirill Stremousov – phó lãnh đạo chính quyền thân Nga ở Kherson – đã xác nhận thông tin trên.

Ông Kirill Stremousov cho hay, Ukraine phóng 8 – 9 rocket vào cầu Antonovskiy, khiến cây cầu hư hỏng nghiêm trọng.

Một số nguồn tin cho hay, quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống tên lửa cơ động HIMARS cho nhiệm vụ đánh phá cầu Antonovskiy. Hôm 19.7, cầu Antonovskiy cũng bị quân đội Ukraine tấn công.

Chính quyền thân Nga ở Kherson khẳng định, cầu Antonovskiy chưa có dấu hiệu sẽ sụp đổ.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

Đang lên hương, nhưng nhỡ nếu bỗng lúc nào đó đảo lộn, rơi giá, “xuống chó” thì sẽ xem sầu riêng là loại cây trồng “vui lạ”, vui “kỳ kỳ”, với xứ sở này.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất