, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 29/07/2022, 18:11

Quán quân Vietnam Idol Trọng Hiếu “đã có lúc chỉ có hai bàn tay trắng”

Thúy Vi
Nam ca sĩ Việt kiều chia sẻ về cuộc gặp thú vị với Britney Spears cùng những trải nghiệm khi về hoạt động ở quê nhà.

Ngay từ phút đầu tiên, “Cuộc hẹn cuối tuần” đã mang tới bất ngờ khi BTV Long Vũ xuất hiện cùng hai vũ công hip-hop tái hiện màn thi đấu với nhóm nhảy của khách mời. Không khí trẻ trung, sôi động này đã mở ra không gian trò chuyện mở đặc biệt gần gũi dành cho nam ca sĩ Trọng Hiếu.

Trọng Hiếu

Yếu tố “lần đầu tiên” liên tục xuất hiện trong chương trình, đó là giải thưởng trong cuộc thi nhảy đầu tiên của Trọng Hiếu khi còn nhỏ tại Đức, cuộc gặp gỡ giữa cậu bé Trọng Hiếu và nữ ca sĩ Britney Spears trên truyền hình Đức vào năm 2002, cảm xúc lần đầu về Việt Nam, thi “Vietnam Idol” rồi trở thành Quán quân năm 2015 cùng những trải nghiệm mới mẻ trong chương trình.

Câu chuyện của ca sĩ Trọng Hiếu không chỉ về chuyện ca hát và nhảy, đó còn là câu chuyện của một người Việt trẻ ở nước ngoài trở về Việt Nam, trở về với tiếng Việt. Sinh ra và lớn lên tại Đức, ở một thành phố không có cộng đồng người Việt và có rất ít người Châu Á, từ nhỏ Trọng Hiếu được bố mẹ dạy về Việt Nam qua từng món ăn bình dân, sử dụng ngôn ngữ giao tiếp trong nhà, kể về ông bà ở Hà Nội, tìm hiểu về văn hóa dân tộc.

Năm 10 tuổi, lần đầu về Việt Nam, cậu bé Trọng Hiếu đã bật khóc khi gặp gỡ người thân, có cảm nhận riêng về mùi vị của Hà Nội và thấy ấm áp như đang trở về nhà. Chính những lần trở về Việt Nam biểu diễn, dự thi “Vietnam Idol”, đón nhận tình cảm nồng nhiệt của khán giả, được trải nghiệm, tìm hiểu về đất nước, con người và văn hóa Việt Nam..., đã thôi thúc chàng trai Việt kiều có quyết định của riêng mình.

Trọng Hiếu chia sẻ với MC Long Vũ

Trở về Việt Nam cùng với rất nhiều thách thức, chàng trai từng giành nhiều giải Quán quân thú nhận rằng, bản thân đã có lúc “bắt đầu từ số 0 với hai bàn tay trắng”. Thế nhưng với tình yêu dành cho âm nhạc, tình cảm của khán giả, tình thương trong gia đình, Trọng Hiếu nhận ra con đường của riêng mình và quyết không bỏ cuộc.

Một trong những khoảnh khắc xúc động trong chương trình là câu chuyện giữa Trọng Hiếu và cha. Chia sẻ với BTV Long Vũ, Trọng Hiếu không giấu nổi sự xúc động nghẹn ngào: “Mọi người nói khoảng một năm sau rồi sẽ ổn, nhưng tới giờ tôi vẫn thấy chông chênh, yếu đuối, nói đến cha không kìm được nước mắt”.

Khi được hỏi về tình yêu, Trọng Hiếu than “ế lắm”, “vắng tanh lắm, không có ai hết” khiến MC Long Vũ bật cười nhận là “giống anh”.

“Cuộc hẹn cuối tuần” sẽ được phát sóng vào 20h thứ 7 ngày 30.7 trên kênh VTV3.

Bình luận

Xem nhiềuNgười dân đón nhận chuyện tách nhập làng xã rốp rẻng bằng một tờ giấy A4, văn hóa lịch sử chịu phận “xếp tàn y lại để dành hơi” nhưng không thèm “đập cổ kính ra tìm lấy bóng”.


Nổi bật

Việt Nam đang chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử (TMĐT) với khoảng 1/3 trên tổng số 1.700 doanh nghiệp đã có doanh thu từ TMĐT. Nhưng con số 1/3 trên là quá ít trong xu hướng hiện nay, nhất là khi Trung Quốc ồ ạt xây dựng tổng kho TMĐT sát biên giới với Việt Nam.
Được quan tâm

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất