, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 10/06/2023, 09:55

Quần túi khí giá 15 triệu đồng cho người đi xe máy

MỘC LAM
Với quần túi khí, người điều khiển xe máy sẽ giảm thiểu những tổn thương do những va cham khi đi xe máy mang lại.

 

Từ hồi tháng 2/2023, thương hiệu Thụy Sĩ là Mo’Cycle đã chính thức giới thiệu tới thị trường quần túi khí đầu tiên, tuy nhiên khi đó hãng sản xuất chưa thông báo giá bán chính thức của túi khí này. Mới đây, hãng sản xuất đã chính thức bán quần túi khí tới thị trường với giá bán là từ 649 USD - khoảng 15,2 triệu đồng khi quy đổi ra tiền Việt.

Sản phẩm quần túi khí sẽ đi kèm 2 ống CO2 kèm theo (tức là 2 lần sử dụng), trong trường hợp đã sử dụng hết ống CO2, người sử dụng có thể mua thêm ống CO2 để thay thế với giá bán 10 USD - khoảng 23.000 đồng. 

Quần túi khí là sản phẩm được Mo’Cycle phát triển vài năm trở lại đây, được hướng tới việc bảo vệ chân, đùi của người lái xe bởi mũ bảo hiểm và áo túi khí cũng đã được nhà sản xuất trình làng trước đó. Tác dụng chính của quần túi khí là giảm thiếu tối đa các tác động của cũ ngã từ xe máy tới đầu gối, xương đùi của người điều khiển. 

Về thiết kế, quần túi khí có bề ngoài không khác biệt so với một chiếc quần jean thông thường với 2 lựa chọn màu sắc cho người sử dụng lựa chọn bao gồm đen hoặc xanh. Tuy nhiên trong cơ cấu của quần có 1 túi khí có thể tự bơm hơi ở xung quanh đùi và phần mông ngồi trên yên xe.

Quá trình này xảy ra bằng cách kích hoạt một piston có lò xo xuyên qua ngăn chứa khí CO2, giải phóng khí này và làm phồng túi khí. Toàn bộ quá trình này diễn ra chỉ trong vài mili giây, các túi sẽ được bơm căng trước khi người lái va chạm với mặt đường.

Túi khí có dây buộc, nối quần áo với xe, được kích hoạt khi có một lực 80lbs (36kg) trở lên tác động, điều này hạn chế tình trạng khi người sử dụng dời khỏi xe mà quên tháo dây buộc thì không thể kích hoạt túi khí. 

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

Những ngày qua, các tỉnh miền Tây đã có nhiều cơn mưa, giúp thời tiết mát mẻ, ruộng đồng bắt đầu hồi sức sống. Đây cũng là lúc nông dân rục rịch quay lại sản xuất vụ mới khi hạn mặn bớt căng thẳng.

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâmCó cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất