, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 21/02/2023, 12:51

Quảng bá di sản diễn xướng cung đình Huế qua mỹ thuật

THÙY DUNG
Sáng ngày 20/2/2023, tại Duyệt Thị Đường, Đại Nội - Huế, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã phối hợp cùng Trường Đại học Nghệ thuật Huế tổ chức khai mạc Trại sáng tác “Mỹ thuật và Di sản” lần 2.
“Cảm hứng về di sản diễn xướng cung đình Huế” là chủ đề mà các họa sĩ sẽ tập trung khai thác. Ảnh: Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế

Trại sáng tác “Mỹ thuật và Di sản” lần này với chủ đề “Cảm hứng về di sản diễn xướng cung đình Huế” là một hoạt động có tính tương tác, giúp các họa sĩ có điều kiện nuôi dưỡng cảm hứng trong tìm tòi, khám phá và sáng tạo tác phẩm.

Tham gia Trại sáng tác “Mỹ thuật và Di sản” lần này có 9 họa sĩ là khách mời; 49 họa sĩ là giảng viên cán bộ cùng 42 sinh viên đến từ trường Đại học Nghệ thuật Huế.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, KTS. Hoàng Việt Trung cho biết “Cảm hứng về di sản diễn xướng cung đình Huế” là chủ đề mà các họa sĩ sẽ tập trung khai thác. Thông qua ngôn ngữ hội họa, các loại hình phi vật thể như Nhã nhạc, Múa cung đình, Tuồng cung đình và Ca Huế sẽ tiếp tục được quảng bá và tỏa sáng cùng phức hệ kiến trúc cung đình Huế.

Trại sáng tác “Mỹ thuật và Di sản” sẽ diễn ra từ nay đến hết tháng 5/2023. Kết thúc trại sáng tác các tác phẩm tham dự sẽ được giới thiệu qua Triển lãm “Mỹ thuật và Di sản” tại vườn Thiệu Phương, Hoàng Thành Huế.

Năm 2023, Quần thể di tích cố đô Huế kỷ niệm 30 năm được UNESCO vinh danh là Di sản Văn hóa thế giới; 20 năm Nhã nhạc cung đình Huế được vinh danh là Di sản Văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

Việt Nam đang chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử (TMĐT) với khoảng 1/3 trên tổng số 1.700 doanh nghiệp đã có doanh thu từ TMĐT. Nhưng con số 1/3 trên là quá ít trong xu hướng hiện nay, nhất là khi Trung Quốc ồ ạt xây dựng tổng kho TMĐT sát biên giới với Việt Nam.
Được quan tâmSo với thời điểm cuối năm 2023, giá gạo xuất khẩu 5% tấm giảm gần 75 USD/tấn (tương đương gần 1,9 triệu đồng/tấn), gạo 25% tấm giảm tới 84 USD/tấn.Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất