, //, :: GTM+7

Quảng bá hàng thủ công mỹ nghệ Việt Nam tại Italy

THÙY DUNG
Từ 3 - 11/12, Hội chợ thủ công mỹ nghệ quốc tế Artigiano lần thứ 26 đã diễn ra tại Trung tâm triển lãm ở thành phố Milan, thủ phủ vùng Lombardy, trung tâm kinh tế, văn hóa lớn nhất Italy.
Quảng bá hàng thủ công mỹ nghệ Việt Nam tại Italy. Ảnh: Fanpage Đại sứ quán Việt Nam tại Italy.

Hội chợ có sự tham gia của hơn 2.300 doanh nghiệp đến từ gần 100 quốc gia, trong đó có các doanh nghiệp Việt Nam và thu hút được 1 triệu khách tham quan.

Nhân dịp này, Đại sứ Việt Nam tại Italy Dương Hải Hưng đã có cuộc gặp và làm việc với ông Antonio Intiglietta, Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành công ty Gestione Fiere (Ge.Fi. S.p.A), nhà tổ chức của Hội chợ thủ công mỹ nghệ quốc tế Artigiano.

Hai bên đã cùng thảo luận khả năng hợp tác nhằm tăng cường hơn nữa sự tham gia của các doanh nghiệp Việt Nam tại Hội chợ trong thời gian tới, đặc biệt là vào năm 2023 trong dịp kỷ niệm 50 thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Italy.

Đại sứ Dương Hải Hưng làm việc với ông Antonio Intiglietta. Ảnh: TTXVN.

Đại sứ Việt Nam tại Italy Dương Hải Hưng cho biết, các doanh nghiệp Việt Nam đã tham gia hội chợ từ những năm 2000 để giới thiệu với bạn bè quốc tế các mặt hàng thế mạnh của Việt Nam như dệt may, thủ công mỹ nghệ, nông sản, đồ quà tặng... Hội chợ là dịp để các doanh nghiệp Việt Nam giới thiệu sản phẩm và tiếp cận trực tiếp với khách hàng, người tiêu thụ cũng như các doanh nghiệp đối tác tại thị trường Italy và châu Âu.

Đại sứ khẳng định Đại sứ quán Việt Nam tại Italy sẽ phối hợp với các bộ ngành và doanh nghiệp hữu quan nhằm thúc đẩy hơn nữa sự hiện diện của các doanh nghiệp Việt Nam tại Hội chợ thủ công mỹ nghệ quốc tế Artigiano.

Đánh giá cao sự hiện hiện của những gian hàng thủ công Việt Nam tại hội chợ, ông Antonio Intiglietta - Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành công ty Gestione Fiere (Ge.Fi. S.p.A) cho biết: “Chúng tôi đã thảo luận ý tưởng mở một khu vực dành riêng cho Việt Nam với sự hiện diện của những ngành nghề, thợ thủ công, văn hóa và để xúc tiến du lịch của Việt Nam”.

Hội chợ thủ công mỹ nghệ quốc tế Artigiano là Hội chợ thủ công mỹ nghệ quốc tế thường niên lớn nhất và lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1996. Các mặt hàng được trưng bày, giới thiệu chủ yếu là hàng thủ công đến từ các nước trên thế giới.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất