, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 05/02/2021, 11:48

Quảng Bình: Khánh thành và bàn giao công trình "Ánh sáng vùng biên" tại huyện Lệ Thủy

THÙY DUNG

Chiều ngày 04/02/2021, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Bình đã tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao công trình "Ánh sáng vùng biên" tại các bản thuộc xã Lâm Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình. 

 

Ban giao công trình Ánh sáng vùng biên tại xã Lâm Thủy
Khánh thành công trình Ánh sáng vùng biên tại xã Lâm Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình.

Các công trình này do Đồn Biên phòng Làng Ho phụ trách, triển khai tại địa bàn các bản Xà Khía, Tân Ly, Bạch Đàn, Eo Bù - Chút Mút với tổng chiều dài hơn 2.150m. Kinh phí đầu tư từ nguồn vốn UBND tỉnh, Tạp chí Nông thôn Việt và gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp hỗ trợ.

Theo Đại úy Đặng Văn Phong, Chính trị viên phó Đồn Biên phòng Làng Ho: "Đây là những công trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, tạo điều kiện về cơ sở hạ tầng cho bà con ở khu vực biên giới phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần. Đồng thời phục vụ công tác bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia".

Khánh thành công trình Ánh sáng vùng biên tại xã Lâm Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình.
Bàn giao công trình Ánh sáng vùng biên tại các bản biên giới.

“Ánh sáng vùng biên” là mô hình sáng tạo của Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Bình nhằm huy động sự ủng hộ của UBND tỉnh Quảng Bình, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm và đóng góp ngày lương của cán bộ, chiến sĩ...  để xây dựng các công trình thắp sáng đường thôn, bản tại địa bàn khu vực biên giới.

Đến nay, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Bình đã huy động được 726,5 triệu đồng và hiện vật gồm bóng đèn, dây cáp điện (trị giá hơn 132 triệu đồng); đã tiến hành cấp vật chất xây dựng 17 công trình tại 12 xã biên giới, trong đó 15 công trình đã hoàn thành, đã thực hiện, trị giá hơn 533 triệu đồng. Ngoài ra, các đồn biên phòng cũng đã huy động được 830 triệu đồng, xây dựng hoàn thành 14 công trình.

Bộ đội biên phòng triển khai công trình Ánh sáng vùng biên

Với mong muốn góp phần mang lại ánh sáng văn hóa cho người dân vùng khó khăn, Tạp chí Nông thôn Việt đã vận động Công ty Dây cáp điện Việt Thái tặng 11.000m dây cáp điện và Công ty CP Bóng đèn Điện Quang tặng 370 bóng đèn LED CSL chống ẩm cho Chương trình Ánh sáng vùng biên của Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình. Tổng trị giá hơn 132 triệu đồng.

THÙY DUNG

 

Bình luận

Xem nhiều

Dịch Covid-19 bùng phát thời gian qua gây đứt gãy chuỗi sản xuất, thu mua, chế biến và xuất khẩu cà-phê ở nhiều địa phương, nhất là vùng Tây Nguyên. Hiện nay, giá cà-phê đang có chiều hướng tăng nhưng do ảnh hưởng của dịch, thiếu nhân công thu hoạch, chi phí sản xuất tăng... khiến cả người trồng và doanh nghiệp đều gặp rất nhiều khó khăn khi bước vào niên vụ mới.
Được quan tâm

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.
1

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
1
Nổi bật

Ai bảo rằng chỉ người già mới hay sống bằng hoài niệm? Không đâu! Thương nhớ về những tháng ngày đã từng trải qua, dù nghèo khó hay đủ đầy sung túc, dường như là “thói” chung của hầu hết mọi người…

Giá trị xuất khẩu rau quả của nước ta năm 2020 đạt 3,2 tỷ USD, trong đó trái cây chiếm đến 80% kim ngạch xuất khẩu. Nhiều năm qua, diện tích trồng cây ăn trái tăng mạnh nhưng lại đang đối mặt với nhiều thách thức đến từ đối thủ cạnh tranh cũng như tại chính nước nhập khẩu; khi các nước này đang tăng cường diện tích vùng trồng cây ăn trái và ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất vào khâu trồng trọt.


Nem chợ Huyện là đặc sản nổi tiếng của Bình Định, vừa dai vừa giòn, lại có đủ các vị chua, cay, mặn, ngọt, thơm, béo… nên hợp khẩu vị với người ở nhiều miền của đất nước.

Không ồn ào, sầm uất như nhiều khu du lịch biển khác vào mỗi mùa hè, Minh Châu có sức quyến rũ rất riêng…

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất