, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 03/03/2023, 11:58

Quảng Bình: Khánh thành và bàn giao ngôi nhà “Mái ấm biên cương”

HOÀI NAM - NGỌC HÒA
Chiều ngày 2/3/2023, Đồn Biên phòng Ngư Thủy, Bộ đội Biên phòng Quảng Bình chủ trì, phối hợp với Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Lệ Thủy, cấp ủy và các tổ chức chính quyền xã Ngư Thủy Bắc, gia đình ca sĩ Hồ Ngọc Hà và những người bạn tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao ngôi nhà "Mái ấm biên cương".
Đại tá Trịnh Thanh Bình - Chỉ huy trưởng BĐBP  Quảng Bình trao quà cho bà Võ Thị Đa nhân dịp bàn giao nhà “Mái ấm biên cương”.

Sau 1 tháng thi công, ngôi nhà đã hoàn thành theo đúng tiến độ và bàn giao cho gia đình bà Võ Thị Đa trong thời điểm các xã, phường biên giới tổ chức các hoạt động “Ngày hội Biên phòng toàn dân” chào mừng 64 năm ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng và 34 năm ngày Biên phòng toàn dân.

Ngôi nhà cấp 4 có diện tích trên gần 50m2, bao gồm phòng khách, phòng ngủ, bếp và hệ thống nhà vệ sinh khép kín. Tổng kinh phí đầu tư trên 100 triệu đồng, cán bộ chiến sỹ và các ban ngành đoàn thể địa phương tham gia 70 lượt ngày công.

Bà Võ Thị Đa (thôn Tân Hải, xã Ngư Thủy Bắc) đã từng tham gia Đại đội Nữ pháo binh anh hùng và anh dũng chiến đấu lập được nhiều chiến công, đến nay bà đã già yếu, thuộc gia đình chính sách và neo đơn.

Khánh thành và bàn giao ngôi nhà "Mái ấm biên cương" đã kịp thời hỗ trợ giúp đỡ những gia đình phụ nữ trên khu vực biên giới có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở được ổn định cuộc sống, lan tỏa trong cộng đồng.

Tags

Bình luận

Xem nhiều
Dù là hàng nhập khẩu chính ngạch nhưng dâu tây Trung Quốc khi bán lẻ lại bị tiểu thương đổi xuất xứ thành hàng Đà Lạt tại TP.HCM.

Nổi bật
Được quan tâm

Khi làn sóng ChatGPT quét qua, nhiều người quen gửi cho tôi những mẫu hỏi đáp với “người” AI kèm theo những cảm thán “ngạc nhiên chưa”...

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất