, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 13/05/2022, 14:27

Quảng Bình: Một tàu đánh cá bị chìm trước lúc ra khơi

HOÀI NAM
Vào lúc 2 giờ sáng ngày 13/05, tàu đánh cá QB 92396 TS đang neo đậu trên sông Nhật Lệ tại khu vực Cầu Nhật Lệ 2, thuộc xã Bảo Ninh (TP Đồng Hới) đã bất ngờ bị chìm.

Tàu đánh cá mang số hiệu QB 92396 TS thuộc sở hữu của ông Hồ Văn Toàn (sinh năm 1973, quê ở xã Đức Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình), hành nghề câu và lồng, bẫy. 

Sau chuyến đi biển dài, ông Toàn cho tàu vào neo đậu tại khu vực Cầu Nhật Lệ 2, thuộc xã Bảo Ninh (TP Đồng Hới) từ ngày 27/04/2022, để chuẩn bị cho chuyến đi biển tiếp theo dự kiến sáng ngày 13/05. 

Ngày 12/05, ông Toàn cho nhập nhiên liệu và chuẩn bị công tác hậu cần để kịp xuất phát ra khơi vào ngày hôm sau. Tuy nhiên, trong lúc neo chờ tại bến thì khoảng 2 giờ sáng 13/05, tàu đánh cá QB 92396 TS bị lật nghiêng và chìm một nửa. Thời điểm đó, trên tàu chỉ có 1 mình chủ tàu.

Tàu QB 92396 TS bị chìm trên sông Nhật Lệ.

Theo ông Toàn, có khả năng do tàu bị phá nước vào mạn phải khoang ô văng (dùng để nuôi hải sản khai thác được) làm mất ổn định, bị nghiêng và lật tàu. Ông Toàn ước tính thiệt hại ban đầu khoảng 600 triệu đồng.

Bộ chỉ huy BĐBP Quảng Bình cho biết, ngay khi nhận được thông tin về sự cố này, lãnh đạo Bộ chỉ huy BĐBP Quảng Bình đã chỉ đạo Đồn Biên phòng Nhật Lệ cử cán bộ chiến sỹ hỗ trợ gia đình ông Toàn. 

Cán bộ Trạm Kiểm soát, Đồn Biên phòng Nhật Lệ trao đổi với chủ tàu, tìm hiểu thông tin về tai nạn của tàu QB 92396 TS.

Các chiến sĩ đã nhanh chóng đến tận nơi để giúp chủ tàu bốc vớt tài sản, ngư lưới cụ. Đồng thời cũng động viên gia đình vượt qua khó khăn và phối hợp tìm phương án trục vớt tàu, đảm bảo an toàn, hạn chế tối đa thiệt hại và ảnh hưởng đến môi sinh, môi trường. 

Cán bộ chiến sỹ Đồn Biên phòng Nhật Lệ hỗ trợ ngư dân bốc vớt tài sản, ngư lưới cụ.
Bộ đội Biên phòng và gia đình bàn phương án trục vớt tàu.
Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

Thị trường khu vực Đông Nam Á nói riêng và thế giới nói chung đang là cơ hội rất lớn để hạt gạo Việt Nam chiếm lĩnh thị phần. Thế nhưng, hiện nay hạt gạo Việt vẫn rất nhọc nhằn để tìm vị thế.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất