, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 13/10/2022, 11:55

Quảng Bình: Nâng cao nhận thức pháp luật cho ngư dân trong bảo vệ chủ quyền biển, đảo và khai thác chống IUU

HOÀI NAM
Ngày 12/10, tại phường Hải Thành (thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình), Đồn Biên phòng Nhật Lệ phối hợp với UBND phường tổ chức Hội nghị tập huấn Luật Biên phòng và tuyên truyền phòng, chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU).
Đồn Biên phòng Nhật Lệ phối hợp với UBND phường Hải Thành tổ chức Hội nghị tập huấn Luật Biên phòng và tuyên truyền khai thác thủy sản chống IUU.

Tham gia Hội nghị có 70 người là cán bộ, công chức và bà con ngư dân phường Hải Thành.

Tại Hội nghị, báo cáo viên của Đồn đã truyền tải các nội dung cơ bản của Luật Biên phòng và các văn bản quy định chi tiết; tình hình trên biển Đông và các vùng biển, đảo thuộc chủ quyền của nước ta cũng như chủ trương, đối sách của Đảng, Nhà nước trong quan hệ với các nước có liên quan và chiến lược bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới.

Thực hiện các biện pháp khai thác thủy sản an toàn trên biển, phòng, chống IUU, bà con ngư dân tiếp tục được tuyên truyền, phổ biến các quy định về khai thác, ghi chép sổ sách, khai báo và không vượt tuyến, xâm nhập vùng biển nước ngoài; không sử dụng chất cấm, vật liệu nổ để đánh bắt thủy sản; tác hại và những rủi ro trong khai thác chống IUU; các quy định và xử phạt về các hành vi vi phạm khi tham gia khai thác trên biển.

Ngư dân được cán bộ Đồn Biên phòng Nhật Lệ chỉ dẫn về các tiêu chí khai thác chống IUU. 

Qua lớp tập huấn, các ngư dân hiểu biết sâu hơn về chức năng, nhiệm vụ của Bộ đội Biên phòng; mỗi ngư dân có trách nhiệm hơn trong bảo vệ chủ quyền biển đảo khi tham gia lao động sản xuất trên biển; thực hiện khai thác thủy sản đúng quy định và không vi phạm pháp luật.

Tags

Bình luận

Xem nhiều


Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1Nổi bật
Được quan tâm
Thật khó dùng từ để diễn tả mùi cánh đồng khi vừa gặt xong, khi những cọng rơm còn tươi mới.


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất