, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 04/01/2024, 17:43

Quảng Bình: Nhiều ngư dân giao nộp pháo, vật liệu nổ và dụng cụ kích điện

HOÀI NAM
Ngày 4/1/2024, nhiều ngư dân thuộc các xã Quang Phú, Bão Ninh, phường Hải Thành thuộc thành phố Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình) đã đến Đồn Biên phòng Nhật Lệ (Bộ đội Biên phòng Quảng Bình) tự nguyện giao nộp nhiều pháo bi, pháo hoa nổ, mìn tự chế và thiết bị kích điện dùng trong khai thác hải sản.
Nhiều ngư dân đến Đồn Biên phòng Nhật Lệ giao nộp các loại pháo, mìn, dụng cụ kích điện.

Thực hiện đợt cao điểm phòng, chống tội phạm; phòng, chống ma túy; phòng, chống mua bán người; chống buôn lậu, gian lận thương mại dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Đồn Biên phòng Nhật Lệ đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức nhiều đợt tuyên truyền, vận động, phổ biến các quy định về sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, pháo nổ, công cụ hỗ trợ đối với cán bộ và nhân dân trên địa bàn.

Nhiều cá nhân, đặc biệt là ngư dân đã tự nguyện giao nộp các loại vật chất nguy hiểm, mất an toàn và vi phạm pháp luật, gồm: 5 hộp pháo hoa nổ, xuất xứ tại Trung Quốc, tổng trọng lượng 6,5kg; 5 bộ công cụ kích điện; 1 quả mìn (300g) và 10cm dây cháy chậm; 59 quả pháo bi nổ do các cá nhân nhặt được và tự chế tạo.

Cán bộ Đồn Biên phòng Nhật Lệ lập biên bản tiếp nhận vật chất ngư dân tự nguyện giao nộp.

Đồn Biên phòng Nhật Lệ đã tổ chức đón tiếp, lập biên bản tiếp nhận theo đúng quy định của pháp luật. Đồng thời, động viên, biểu dương tinh thần tự giác chấp hành pháp luật của các ngư dân đã kịp thời giao nộp nhiều loại vật chất nguy hiểm, góp phần đảm bảo an toàn, an ninh trong đời sống sinh hoạt và lao động sản xuất, khai thác thủy hải sản chống IUU.

Trước đó, sáng ngày 26/12/2023, ông N.Q.S (1994) ở thôn Đông Dương, xã Cảnh Dương, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình cũng đã đến Đồn Biên phòng Roòn (Bộ đội Biên phòng Quảng Bình) giao nộp 88 viên pháo nổ (pháo bi) với đặc điểm có hình dạng tròn; đường kính 2cm; có nhiều màu sắc khác nhau. Ông S cho biết, gia đình ông kinh doanh vận tải, số pháo này ông phát hiện ở dưới chân ghế ngồi do hành khách để quên. Nhận thức việc tàng trữ vũ khí, vật liệu nổ và pháo là trái pháp luật nên ông S đã tự nguyện đến Đồn Biên phòng Roòn giao nộp. Đơn vị này đã tiến hành các thủ tục tiếp nhận theo trình tự, quy định của pháp luật.

PHÙNG HIẾU

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất