, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 09/11/2022, 14:57

Quảng Bình phục hồi rừng bằng giống cây bản địa

THÙY DUNG
Ngày 8/11, Hạt Kiểm lâm Minh Hóa (tỉnh Quảng Bình) và Trung tâm Nghiên cứu quản trị tài nguyên vùng cao (CEGORN) đã phối hợp với người dân tại thị trấn Quy Đạt, xã Xuân Hóa (huyện Minh Hóa) tổ chức khởi động Chương trình trồng, phục hồi rừng bằng giống cây bản địa tại địa phương này.

Ngay sau lễ khởi động, cán bộ Hạt Kiểm lâm Minh Hóa, Trung tâm Nghiên cứu quản trị tài nguyên vùng cao và người dân đã tiến hành trồng mới trên 10 nghìn cây giống bản địa, gồm: giỗi, lim xanh, lát hoa, gáo vàng, re hương...

Cán bộ Hạt Kiểm lâm Minh Hóa, Trung tâm Nghiên cứu quản trị tài nguyên vùng cao và người dân tham gia Chương trình trồng, phục hồi rừng bằng giống cây bản địa. Ảnh: baoquangbinh.vn

Dự kiến đến cuối năm 2022, Chương trình trồng, phục hồi rừng bằng giống cây bản địa tại huyện Minh Hóa sẽ triển khai trồng mới thêm 40ha tại các xã trên địa bàn huyện Minh Hóa.

Theo đó, các hộ dân tham gia Chương trình sẽ được cung cấp cây giống, phân bón và được hỗ trợ thêm một phần kinh phí trồng, chăm sóc rừng.

Chương trình trồng, phục hồi rừng bằng giống cây bản địa tại huyện Minh Hóa được thực hiện nhằm góp phần đa dạng hoá rừng, đồng thời tạo thêm việc làm và nâng cao sinh kế, tăng thu nhập cho người dân địa phương.

Tags

Bình luận

Xem nhiềuNgười dân đón nhận chuyện tách nhập làng xã rốp rẻng bằng một tờ giấy A4, văn hóa lịch sử chịu phận “xếp tàn y lại để dành hơi” nhưng không thèm “đập cổ kính ra tìm lấy bóng”.


Nổi bật

Việt Nam đang chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử (TMĐT) với khoảng 1/3 trên tổng số 1.700 doanh nghiệp đã có doanh thu từ TMĐT. Nhưng con số 1/3 trên là quá ít trong xu hướng hiện nay, nhất là khi Trung Quốc ồ ạt xây dựng tổng kho TMĐT sát biên giới với Việt Nam.
Được quan tâm
Phim về đề tài ẩm thực thường không có những pha hành động kịch tính hay những “cú vặn” khiến người xem bật ngửa; nhưng vẫn khiến người xem cảm nhận sâu sắc vẻ đẹp từ các nền ẩm thực trên thế giới.


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất