, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 03/08/2022, 16:57

Quảng Bình: Tặng công trình “Ánh sáng vùng biên” cho người dân ở bản Khe Cấy

CHÂU THÀNH
Ngày 1/8, công trình “Ánh sáng vùng biên” tại bản Khe Cấy, xã Trọng Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình đã chính thức được khánh thành và đưa vào sử dụng.
Các đại biểu cắt băng khánh thành công trình “Ánh sáng vùng biên” tại bản Khe Cấy.

Công trình “Ánh sáng vùng biên” tại bản Khe Cấy do Khối Thi đua các trường chuyên nghiệp tỉnh Quảng Bình tài trợ kinh phí xây dựng, đồn Biên phòng Ra Mai - Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Bình tiến hành thi công, lắp đặt. Công trình có tổng chiều dài gần 1km với 25 cột đèn chiếu sáng, sử dụng năng lượng mặt trời, tổng kinh phí hơn 45 triệu đồng. 

Công trình này khi hoàn thành và đưa vào sử dụng sẽ góp phần nâng cao chất lượng đời sống của đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn; đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở khu vực biên giới; đẩy mạnh thực hiện chương trình xây dựng Nông thôn mới tại địa phương.

Đại diện lãnh đạo Khối Thi đua các trường chuyên nghiệp tỉnh Quảng Bình và bản Khe Cấy ký bàn giao công trình "Ánh sáng vùng biên".

Đến nay, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Bình và các đơn vị đồn biên phòng trên hai tuyến biên giới đã phối hợp triển khai xây dựng được 84 công trình “Ánh sáng vùng biên”, tổng chiều dài trên 81km với 2.313 cột đèn. Tổng kinh phí đầu tư gần 4 tỷ đồng.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Đến với Vĩnh Hưng tỉnh Long An, thực khách không thể bỏ qua một trong những món ăn được coi là ẩm thực độc lạ - bún Xiêm Lo.
Nổi bật

Gọi nơi này là “viên ngọc xanh” hay “nàng công chúa ngủ trong rừng” là chưa chính xác, dù hồ Phú Ninh quả thực rất xanh và đẹp đẽ.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất