, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 10/10/2022, 16:32

Quảng Bình: Tăng cường lực lượng phòng, chống mưa lũ trên biên giới

HOÀI NAM
Hôm qua (9/10) và sáng nay, do ảnh hưởng đợt gió mùa Đông Bắc, tình hình thời tiết trên khu vực biên giới của tỉnh Quảng Bình có mưa vừa, có nơi mưa to. Mực nước các sông suối bắt đầu dâng cao, một số tuyến đường giao thông bị ngập lụt, chia cắt.
Cán bộ Đồn Biên phòng Cồn Roàng cảnh báo, ngăn chặn người dân vượt ngầm và đánh bắt cá ven sông suối.

Hầu hết các bản thuộc khu vực biên giới có giao thông đi qua ngầm, sông, suối đều đang bị chia cắt; Đường 20 có nhiều vị trí bị ngập lụt, sạt lỡ và cây đổ; Tại Km 123+200 đường Hồ Chí Minh nhánh Tây thuộc xã Lâm Thủy, huyện Lệ Thủy bị sạt lở khoảng 30m3 đất đá, giao thông bị ách tắc, người và các phương tiện không qua lại được. 

Trước tình hình đó, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Bình đã chỉ đạo các đơn vị tiếp tục nắm chắc tình hình mưa lũ qua các bản tin dự báo thời tiết trên các phương tiện thông tin đại chúng và tuyên truyền cho nhân dân biết; không di chuyển qua các ngầm tràn, sông suối, không đánh bắt cá ven suối.

Lực lượng bộ đội biên phòng ngăn chặn người dân vượt ngầm.

Đồng thời, triển khai 28 tổ với 94 cán bộ chiến sĩ tăng cường các địa bàn để nắm tình hình, phối hợp với địa phương ứng phó mưa lũ. Trong đó bố trí 9 tổ với 45 cán bộ chiến sĩ tại các chốt chặn, hướng dẫn người dân qua lại đảm bảo an toàn tại các vị trí ngầm tràn; phối hợp với các đơn vị quản lý sữa chữa đường bộ giải tỏa các điểm sạt lỡ để giao thông đi lại trong thời gian sớm nhất.

Cán bộ chiến sĩ bộ đội biên phòng trực tại các chốt chặn.
Tags

Bình luận

Xem nhiều


Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1Nổi bật
Được quan tâmThật khó dùng từ để diễn tả mùi cánh đồng khi vừa gặt xong, khi những cọng rơm còn tươi mới.Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất