, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 02/08/2022, 16:48

Quảng cáo sẽ sớm “tràn ngập” trên App Store của Apple

Bạch Ngân
Apple sẽ sớm chèn nhiều quảng cáo hơn trên cửa hàng ứng dụng App Store của iOS.

Theo PhoneArena, trong khi Apple đóng băng cookie quảng cáo của bên thứ ba trên nền tảng của mình, dẫn đến sự sụt giảm doanh thu đầu tiên của Facebook kể từ khi thành lập, cửa hàng ứng dụng App Store đã hiển thị quảng cáo trong kết quả tìm kiếm cũng như tab nhất định trong một thời gian.

Apple sẽ sớm hiển thị quảng cáo trên App Store.

Nhưng những quảng cáo này đang dần xuất hiện khắp nơi trên App Store, theo lưu ý của 9to5Mac, bắt đầu từ tab “Today” được xem là trang chủ của cửa hàng.

Giờ đây chúng cũng có thể xuất hiện trên từng trang ứng dụng riêng lẻ trong phần “You Might Also Like”. Quảng cáo sẽ cho phép các nhà phát triển quảng cáo các ứng dụng của riêng họ và Apple thấy phù hợp theo các quy tắc cơ bản về quyền riêng tư của riêng công ty.

Những quảng cáo được cá nhân hoá sẽ không nhắm đến người dùng dưới 18 tuổi, ngoài ra nó sẽ không sử dụng dữ liệu thu thập từ của người dùng như hai ông lớn quảng cáo khác là Facebook và Google. Thể hiện chính sách về quyền riêng tư và tính minh bạch là sự ưu tiên hàng đầu của Apple.

Các nhà phát triển App Store cũng hài lòng với sự phát triển quảng cáo này, như Ron Schneidermann của ứng dụng AllTrails nói rằng: “Quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm của Apple đã giúp chúng tôi thu hút khách hàng mới, gắn bó hơn trên khắp các thị trường. Chúng tôi dựa vào Apple Search Ads để thu hút những khách hàng “chịu chi” - đó là thành phần quan trọng trong chiến lược tăng trưởng. Khi quảng cáo khả dụng, chúng tôi dự định đầu tư vào các vị trí mới để tiếp cận nhiều khách hàng hơn nữa trên App Store và tiếp tục thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh.”

Về việc liên quan đến thời điểm hiển thị quảng cáo mới trên App Store diễn ra một cách nghiêm túc, Apple chỉ nói rằng các vị trí quảng cáo hiện đang ở trạng thái alpha và nó sẽ “sớm” bắt đầu triển khai giai đoạn thử nghiệm, vì vậy đừng ngạc nhiên nếu quảng cáo xuất hiện trên cửa hàng ứng dụng iPhone.

Bình luận

Xem nhiều

Bất cứ ai là dân ở huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre đều biết về sự tích “Ông Cả Cọp” ở xã Châu Bình. Đó là chuyện của một con cọp làm Hương cả của làng Châu Bình...
Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1
Nổi bật
Được quan tâm


Để mua được một chiếc ô tô trả góp, mức thu nhập hàng tháng phải cân đối được khoản chi trả. Nếu có thu nhập ổn định khoảng trên dưới 15 triệu đồng thì việc sở hữu một chiếc xế hộp là hoàn toàn có thể.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất