, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 30/09/2022, 09:46

Quang Linh Vlogs có hành động này sau khi HH Thùy Tiên bị chỉ trích vì kêu gọi quyên góp

Vi Đinh
Từ châu Phi, nam YouTuber xứ Nghệ luôn hướng về quê hương.

“Bão số 4 Noru” đang là từ khóa nóng và được nhiều người quan tâm nhất ở thời điểm hiện tại. Khi bão đi qua, những hình ảnh của sự tàn phá, thiệt hại từ ảnh hưởng của nó gây nhói lòng. Nhiều mạnh thường quân đã đóng góp tiền để ủng hộ bà con khắc phục khó khăn, ổn định lại cuộc sống.

Phạm Quang Linh (chủ kênh YouTube Quang Linh Vlogs – Cuộc sống ở châu Phi) là một trong số đó. Mới đây, chàng trai xứ Nghệ đã đăng tải biên lai chuyển khoản số tiền 200 triệu đồng để ủng hộ người dân miền Trung. Cụ thể, Quang Linh và những đồng đội của mình đã chuyển 100 triệu đồng vào tài khoản của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và 100 triệu đồng đến ban cứu trợ tỉnh Nghệ An – quê nhà anh.

Nam YouTuber không kêu gọi tài trợ mà sử dụng số tiền được trích ra từ hoạt động kinh doanh bán áo của nhóm mình. Quang Linh bày tỏ: “Xin góp một phần nhỏ bé vì miền Trung ruột thịt. Hi vọng những điều tích cực mà team châu Phi đem lại sẽ được lan tỏa hơn đến nhiều người. Cùng chung tay vì một Việt Nam tươi đẹp”. Chàng trai xứ Nghệ khẳng định sắp tới, anh sẽ có nhiều hoạt động vì cộng đồng, không chỉ ở Angola mà cả ở Việt Nam.

Trước đó, khi nghe tin bão Noru chuẩn bị đổ bộ, Quang Linh cũng bày tỏ sự lo lắng và cầu mong cho đồng bào miền Trung bình an vượt qua thiên tai. Theo lời nam YouTuber chia sẻ, dù ở châu Phi nhưng anh vẫn luôn theo dõi các tin tức của quê hương. Trước đó vào năm 2020, Quang Linh cũng từng đứng ra kêu gọi ủng hộ cho bà con Quảng Trị chịu ảnh hưởng của bão lũ. Sau 5 ngày kêu gọi, hiện tượng mạng 9X đã quyên góp được gần 30 triệu đồng. Anh công bố đầy đủ danh sách các nhà hảo tâm và sao kê cụ thể trên trang cá nhân. Quang Linh cho biết anh đã mua 2 tấn gạo và nhu yếu phẩm để gửi tặng bà con vùng rốn lũ.

Không chỉ Quang Linh, nhiều sao Việt khác cũng có hành động thiết thực để giúp đỡ người dân bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 4 như ca sĩ Khắc Việt, vợ chồng ca sĩ Đăng Khôi. Bên cạnh đó, ca sĩ Hòa Minzy vừa công khai ủng hộ 300 triệu đồng tới Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam với mong muốn giúp đỡ bà con miền Trung vượt qua giai đoạn khó khăn. Ngoài ra, giọng ca 9X còn lên kế hoạch trao quà cho khoảng 300 đến 400 hộ dân thuộc khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất do bão.

Ca sĩ Du Thiên thông báo ủng hộ 200 triệu đồng, và đăng bài liên quan đến việc kêu gọi từ thiện. Tuy nhiên thay vì trực tiếp kêu gọi đóng góp vào tài khoản của mình, giọng ca “Lệ cay” mong người hâm mộ hãy gửi thẳng tới Mặt trận Tổ quốc vì đó là cơ quan thẩm quyền, có thu – chi, kiểm toán rõ ràng.

Những ngày qua, Hoa hậu Thùy Tiên nhận nhiều ý kiến trái chiều về việc kêu gọi đóng góp vào tài khoản một câu lạc bộ từ thiện do “bà trùm hoa hậu” Kim Dung sáng lập. Cộng đồng mạng bày tỏ sự hoài nghi, lo ngại về tính minh bạch của CLB từ thiện này. Mới đây, trong đêm Chung khảo “Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022”, bà Kim Dung tuyên bố sẽ trích 500 triệu đồng gửi tới Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP.HCM vào đêm Chung kết toàn quốc. Sau đó, BTC cuộc thi, các hoa hậu và á hậu sẽ lên đường đến miền Trung để cứu trợ người dân vùng lũ.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

Việt Nam đang chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử (TMĐT) với khoảng 1/3 trên tổng số 1.700 doanh nghiệp đã có doanh thu từ TMĐT. Nhưng con số 1/3 trên là quá ít trong xu hướng hiện nay, nhất là khi Trung Quốc ồ ạt xây dựng tổng kho TMĐT sát biên giới với Việt Nam.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất