, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 10/10/2022, 10:28

Quảng Nam: 8 ca nô du lịch và tàu gỗ ở bến Cửa Đại bị thiêu rụi

THIÊN HƯƠNG
Rạng sáng ngày 10/10, ngọn lửa đã thiêu rụi hoàn toàn nhiều ca nô du lịch và tàu vỏ gỗ đang neo đậu ở bến Cửa Đại (TP Hội An, Quảng Nam).

Theo thông tin ban đầu, hơn 3 giờ sáng 10/10, đám cháy xuất phát từ một chiếc tàu ở bến Cửa Đại sau đó lan ra nhiều ca nô và một số tàu khác đang neo đậu tại bến. Đồn Biên phòng Cửa Đại đã điều động 30 cán bộ, chiến sĩ và 2 ca nô tham gia ứng cứu.

Đồn Biên phòng điều ca nô tham gia ứng cứu.

Các tàu cháy sau đó trôi dạt trên sông về phía xã Duy Hải (huyện Duy Xuyên). Lực lượng biên phòng đã báo động cho các phương tiện neo đậu tại bến cá An Lương (Duy Hải, Duy Xuyên) di chuyển, tránh nguy cơ tàu cháy tấp vào sẽ cháy lan qua các tàu khác. 

Đám cháy đã khiến 6 ca nô du lịch và 2 tàu gỗ bị thiêu rụi hoàn toàn. Cụ thể, 6 chiếc ca nô bị cháy mang số hiệu: QNa-1232, QNa-1167 của Công ty Đảo Nhớ; QNa-1199, QNa-1357 của Công ty Ngân Hà; QNa-1316 của Công ty Phú Lộc; QNa-0582 của Công ty Lặn Biển. 2 tàu gỗ bị cháy mang số hiệu: QNa-0513, QNa-0528 của Công ty Hải Bàn. 

Ngoài ra, 1 phương tiện bị thiệt hại nhẹ là tàu gỗ QNa-0786 của Công ty Hải Đảo Xanh.

Hiện tại cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Bất cứ ai là dân ở huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre đều biết về sự tích “Ông Cả Cọp” ở xã Châu Bình. Đó là chuyện của một con cọp làm Hương cả của làng Châu Bình...
Nổi bật
Được quan tâm


Chiếu Long Định không chỉ được khách hàng nội địa ưa chuộng mà còn từng được xuất sang các nước khác, nhiều nhất là Nhật Bản và Hàn Quốc.


Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1


Keo lá tràm là loài cây đa mục đích, gỗ làm vật liệu xây dựng, đồ mộc gia dụng, nguyên liệu cho công nghệ ván ghép thanh, ván dăm. Đặc biệt gỗ có tiềm năng bột giấy cao, 275-285 kg bột/m3. Gỗ có nhiệt lượng cao 4.800 kcal/kg nên được sử dụng làm chất đốt trong sản xuất than hoạt tính và làm củi đun.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất