, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 08/10/2021, 15:51

Quảng Nam: 5 người đi chợ bị lũ cuốn trôi, 1 người mất tích

QUỲNH HƯƠNG
Sáng 8/10, 5 người dân ở huyện Duy Xuyên (Quảng Nam) gánh hàng đi chợ, không may bị dòng nước chảy xiết cuốn trôi, 4 người được cứu vớt kịp thời, 1 người mất tích.
Đoạn đường bị ngập nước.

Ông Nguyễn Thế Đức – Phó Chủ tịch UBND huyện Duy Xuyên (Quảng Nam) xác nhận, sáng nay, một nhóm người đi chợ từ thôn Lệ Bắc (xã Duy Châu, huyện Duy Xuyên) sang chợ La Tháp để bán nông sản. Khi đi qua đoạn trũng thì bị dòng nước chảy siết cuốn trôi 5 người.

Lúc bị dòng nước cuốn trôi, 4 người trong nhóm níu được 1 cành cây ven đường nên thoát nạn, một người còn lại trong nhóm bị nước cuốn trôi mất tích. Người mất tích được xác định là bà H.Th.Ch. (65 tuổi, trú thôn Lệ Bắc, xã Duy Châu). Hiện các lực lượng của xã Duy Châu, huyện Duy Xuyên đang tiếp tục tìm kiếm nạn nhân.

Để đảm bảo an toàn cho người dân, lực lượng chức năng chốt chặn 2 đầu đoạn đường, không cho người dân qua lại, đề phòng có thêm sự việc đáng tiếc xảy ra.

Các lực lượng tổ chức tìm kiếm nạn nhân.

Thôn Lệ Bắc có khoảng 300 hộ dân với hơn 1.300 khẩu. Địa phương này chỉ có duy nhất một con đường đất cấp phối giữa lòng sông. Việc di chuyển của người dân phụ thuộc vào đò ngang tạm bợ hết sức nguy hiểm. Chỉ cần một trận mưa lớn ở thượng nguồn, tuyến đường bị ngập, nước chảy xiết và cả thôn rơi vào cảnh cô lập hoàn toàn.

Nhiều năm qua, đã có hàng chục người dân thiệt mạng khi đi qua tuyến đường này. Do đó, có một cây cầu bắc ngang qua sông để di chuyển an toàn là ước mơ của hàng ngàn người dân ở Lệ Bắc.

Huyện Duy Xuyên đã gửi tờ trình đến UBND tỉnh Quảng Nam và các ban ngành để phê duyệt kinh phí xây dựng cầu, nâng cấp đoạn đường. Tuy nhiên đến nay công trình vẫn chưa được triển khai.

Tags

Bình luận

Xem nhiều


Vượt đèo Violak chênh vênh, qua những bản làng sương giăng, những cung đèo mây phủ, chúng tôi tìm đến thị trấn Măng Đen yên bình của huyện Kon Plông (tỉnh Kon Tum).

Rừng Lam Kinh thuộc địa bàn xã Xuân Lam (huyện Thọ Xuân) và xã Kiên Thọ (huyện Ngọc Lặc), tỉnh Thanh Hóa, là quê hương anh hùng Lê Lợi, cũng chính là cái nôi của cuộc khởi nghĩa Lam Sơn.


Với phong cảnh thiên nhiên sơn thủy hòa quyện, được mệnh danh là “vịnh Hạ Long trên cạn”, sông Gâm trở thành chốn thiên đường mới của những ai mê xê dịch.
Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất