, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 27/10/2022, 18:59

Quảng Nam ban bố tình huống khẩn cấp do bờ sông bị sạt lở, cuốn trôi đất nông nghiệp

NGUYỄN CƯỜNG
(sggp.org.vn)
Ngày 27/10, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam thông tin, vừa quyết định công bố tình huống khẩn cấp về sạt lở bờ sông Quảng Huế do ảnh hưởng bởi thiên tai gây ra.

Theo UBND tỉnh Quảng Nam, qua các đợt thiên tai từ cuối tháng 9/2022 đến nay, tình hình sạt lở bờ sông Quảng Huế đoạn qua thôn Phú Nghĩa, xã Đại An, huyện Đại Lộc tiếp tục diễn ra. Điều này làm cuốn trôi đất sản xuất nông nghiệp (khoảng 3ha) và nguy cơ ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, sinh hoạt của các hộ dân.

Khoảng 3ha đất sản xuất nông nghiệp bên bờ sông Quảng Huế đã bị cuốn trôi.

Cùng với đó, sạt lở lần này gần sát móng 2 trụ điện đường dây trung thế, có nguy cơ ngã đổ sẽ gây thiệt hại lớn về tài sản và ngưng cung cấp điện diện rộng đối với các xã vùng B của huyện Đại Lộc và vùng lân cận. Tình trạng sạt lở chưa có dấu hiệu dừng lại và đang lan rộng.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam giao Chủ tịch UBND huyện Đại Lộc, Trưởng ban Chỉ huy PCTT-TKCN huyện Đại Lộc tiếp tục huy động lực lượng, phương tiện và phân công cụ thể cho từng thành viên để theo dõi về tình hình sạt lở, kịp thời có biện pháp ứng phó. Bố trí đảm bảo lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết cho nhân dân tại nơi sơ tán theo phương châm “4 tại chỗ”.

Huyện Đại Lộc (tỉnh Quảng Nam) đã dùng bao cát để tạm khắc phục tình trạng sạt lở.

Đồng thời, cắm biển cảnh báo, khoanh vùng nguy hiểm, bố trí lực lượng canh gác, hướng dẫn người và phương tiện qua lại đảm bảo an toàn trên tuyến. Tăng cường thông tin, truyền thông để người dân biết về nguy cơ diễn biến sạt lở, chủ động các biện pháp phòng tránh, ứng phó.

Tags

Bình luận

Xem nhiềuCó cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.

Những sản phẩm hữu cơ như cà phê, hồ tiêu, bột nghệ, mật ong, chuối rừng… của HTX được đông đảo khách hàng ưa chuộng.

Nổi bật

Yên Thành là huyện có diện tích trồng lúa lớn nhất tỉnh Nghệ An. Trong những năm gần đây, huyện đã mạnh dạn liên kết với các doanh nghiệp để áp dụng nhiều mô hình trồng lúa mới đem lại hiệu quả và cho năng suất cao, trong đó mô hình giống lúa KR1 được gieo cấy tại địa bàn xã Liên Thành là một điển hình.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất