, //, :: GTM+7

Quảng Nam cảnh báo khô hạn và xâm nhập mặn

NHƯ QUỲNH

Ông Trương Tuyến – Giám đốc Đài khí tượng thủy văn tỉnh Quảng Nam cho biết: tình hình khô hạn, xâm nhập mặn tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường.

 

Theo đó, dòng chảy các sông trên địa bàn tỉnh Quảng Nam từ ngày 01-10/3/2020, biến đổi chậm và hạ thấp dần, lưu lượng trung bình trong 10 ngày này trên sông Vu Gia tại Thạnh Mỹ ở mức thấp hơn rất nhiều so với giá trị TBNN cùng kỳ, chỉ đạt 12,6%; trên sông Thu Bồn tại Nông Sơn đạt mức 65,9% so với giá trị TBNN cùng kỳ.

Hồ chứa thủy điện A Vương.
Hồ chứa thủy điện A Vương.

Đài khí tượng thủy văn tỉnh Quảng Nam cảnh báo tình trạng khô hạn và xâm nhập mặn trên các sông đang ở mức báo động. Lưu lượng trên sông Vu Gia  tại Thành Mỹ vào cuối tháng 3 chỉ đạt từ 10 - 15% so với giá trị TBNN; trên sông Thu Bồn chỉ đạt từ 40 - 60% so với giá trị TBNN.

Mực nước trung bình các sông vùng thượng lưu và trung lưu hầu hết xuống thấp hơn giá trị TBNN, đặc biệt tại trạm Thủy văn Giao Thủy mực nước còn có khả năng xuống thấp, ở mức xấp xỉ mực nước thấp nhất lịch sử và duy trì trong nhiều ngày và chịu ảnh hưởng của thủy triều yếu. Tình trạng cạn kiệt, thiếu nước khả năng xảy ra trên nhiều sông suối trong tỉnh. Mức độ, phạm vi khô hạn, xâm nhập mặn vào hạ lưu các sông tiếp tục ảnh hưởng tiêu cực đến sản xuất, sinh hoạt.

Hồ chứa nước thủy điện Sông Tranh.
Hồ chứa nước thủy điện Sông Tranh.
Sông Vu Gia - Thu Bồn
Sông Vu Gia - Thu Bồn

NHƯ QUỲNH

Bình luận

Xem nhiều
Thích ứng với điều kiện "bình thường mới", trong hai ngày 27 và 28/11, ngành Du lịch Lai Châu khởi động chương trình Caravan Lai Châu 2021 với chủ đề “Về với vùng xanh”.

Được quan tâm

TUẤN ANH - 18/10/2021
Sau nhiều tháng đóng cửa do Chỉ thị 16, nhiều quán bar, pub, beer club ở phố đi bộ Bùi Viện, Q1, TP.HCM đã mở cửa trở lại, nhưng dưới một hình thức khác. Đó là trở thành những cửa hàng bán rau, củ, quả, thịt, cá, nhu yếu phẩm. Đây là cách mà các chủ cơ sở kinh doanh thực hiện để tạm thời có thu nhập khi loại hình kinh doanh thức uống có cồn, tụ tập đông người chưa được phép mở cửa trở lại.
1

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.
1

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
1
Nổi bật

Thời gian gần đây, các cơ quan chức năng của ngành nông nghiệp cũng như các tỉnh, thành phố phát hiện nhiều vụ vi phạm trong lĩnh vực quản lý vật tư nông nghiệp.Đây là loại cây bản địa, có nguồn gốc gen quý hiếm, phù hợp với đặc thù về địa lý, sinh thái và thổ nhưỡng dưới chân núi Đại Huệ nên thường cho sản lượng cao.


Từ Khu di tích Miễu Bà Chúa xứ Núi Sam đi ngược về dãy Thiên Cấm Sơn là đến làng nghề dệt thổ cẩm của đồng bào người Khmer - tọa lạc tại xã Văn Giáo, huyện Tịnh Biên – nơi dừng chân khó có thể bỏ qua khi về với vùng đất An Giang kỳ thú.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất