, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 02/03/2024, 09:00

Quảng Nam: Cây cô đơn giữa lòng hồ Phú Ninh thu hút bạn trẻ đổ xô đến check-in

Những ngày đầu xuân, một địa điểm check-in của giới trẻ xứ Quảng đang rần rần trên mạng xã hội, đó là cây cô đơn nằm giữa ốc đảo nhỏ ở lòng hồ Phú Ninh, thôn Long Khánh, xã Tam Đại, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam.
Cây cô đơn giữa lòng hồ Phú Ninh.

Cách bờ đập Long Sơn 2, xã Tam Đại chừng 20m có một ụ đất nhỏ nổi lên giữa lòng hồ Phú Ninh. Chính giữa ụ đất chỉ có một cây sanh cao chừng 5m, tán lá xum xuê soi bóng xuống mặt nước xanh ngắt. Người dân địa phương gọi đó là cây cô đơn giữa ốc đảo.

Theo lời những người sinh sống ở thôn Long Khánh, cây cô đơn này được họ trồng từ nhiều năm trước. Người dân cũng đã thử trồng những cây khác trên ụ đất nhưng sau một thời gian ngắn đều chết, chỉ sót lại một cây sanh nói trên. Đây cũng là điều bí ẩn mà họ không thể lý giải được.

Cây cô đơn nhìn từ trên cao.

Thời khắc cây cô đơn đẹp nhất có lẽ là lúc bình minh hoặc hoàng hôn. Nhiều bạn trẻ ở xứ Quảng đổ xô đến đây để check-in, ghi lại khoảnh khắc hoàng hôn đổ xuống hồ Phú Ninh bên cạnh cây cô đơn.

Nhiều cặp đôi còn chọn khung cảnh cạnh cây cô đơn này để chụp hình cưới.

Khu vực cây cô đơn là điểm ngắm hoàng hôn lý tưởng.

Cũng có những bạn trẻ nhanh nhạy, đến đây bán cà phê, nước giải khát, trà sữa trên bờ đập vào chiều tối cho khách ngồi ngắm hoàng hôn ở khu vực cây cô đơn.

(Bài do Tạp chí điện tử Nông thôn Việt phối hợp với Truyền hình báo Tuổi Trẻ thực hiện)

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Người dân đón nhận chuyện tách nhập làng xã rốp rẻng bằng một tờ giấy A4, văn hóa lịch sử chịu phận “xếp tàn y lại để dành hơi” nhưng không thèm “đập cổ kính ra tìm lấy bóng”.
Nổi bật

Việt Nam đang chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử (TMĐT) với khoảng 1/3 trên tổng số 1.700 doanh nghiệp đã có doanh thu từ TMĐT. Nhưng con số 1/3 trên là quá ít trong xu hướng hiện nay, nhất là khi Trung Quốc ồ ạt xây dựng tổng kho TMĐT sát biên giới với Việt Nam.
Được quan tâm


Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất