, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 20/05/2022, 07:30

Quảng Nam: Festival Nghề truyền thống vùng miền lần thứ I - năm 2022

THIÊN HƯƠNG
Festival Nghề truyền thống vùng miền lần thứ I - Quảng Nam 2022 có chủ đề “Sản phẩm nghề truyền thống hướng tới du lịch xanh”, quy tụ 16 làng nghề trên khắp toàn quốc.
Một gian trưng bày tại Festival Nghề truyền thống vùng miền lần thứ I - Quảng Nam 2022. 

Festival Nghề có 78 gian hàng, cũng là không gian để trưng bày các sản phẩm OCOP, sản phẩm nghề, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu của hơn gần 200 nghệ nhân, doanh nghiệp đến từ các tỉnh miền Trung – Tây Nguyên.

Trong khuôn khổ Festival Nghề, có nhiều hoạt động như triển lãm sản phẩm nghề truyền thống, hoạt động ẩm thực, biểu diễn thực cảnh nghề tại các gian hàng, tưởng niệm Bách nghệ Tổ nghề, diễu hành tôn vinh nghệ nhân… Đặc biệt, Festival còn tổ chức tọa đàm “Những giải pháp bảo tồn, phát triển nghề truyền thống, tháo gỡ khó khăn kết nối cung cầu, tìm đầu ra cho sản phẩm nghề OCOP, công nghiệp nông thôn tiêu biểu”.

Bên cạnh các hoạt động chính, tại sự kiện này cũng có nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ thú vị khác như đêm hoài giang, thả hoa đăng, đêm nhạc Bolero, đêm Hội An - Hò khan đối đáp trên sông Hoài, diễn tấu cồng chiêng. 

Festival Nghề truyền thống vùng miền lần thứ I – Quảng Nam 2022 diễn ra từ ngày 19 - 22/05/2022. Với chủ đề “Sản phẩm nghề truyền thống hướng tới du lịch xanh”, đây là sự kiện quảng bá các làng nghề truyền thống quý báu của Việt Nam, đồng thời kích cầu đối với du lịch của địa phương.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Vốn là loại cây mọc tự nhiên, dọc theo bờ đê, con sông, mương, rạch nên cà na là loại trái cây quê. Tuy nhiên, hương vị cà na đậm đà, ai ăn rồi cũng thích.

Chương trình đã góp phần động viên, chia sẻ, tạo tinh thần vui tươi, phấn khởi để chiến sĩ tích cực học tập rèn luyện và công tác


Theo tôi, canh chua là món dễ ăn nhất trong mùa nắng nóng, khi cơ thể mỏi mệt, món canh chua cho cảm giác dễ chịu, kích thích sự thèm ăn.

Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất