, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 24/09/2021, 14:18

Quảng Nam: Lốc xoáy làm tốc mái 14 nhà dân và 1 trường học

QUỲNH HƯƠNG
Chiều tối ngày 23/9, do ảnh hưởng của bão số 6, một cơn lốc đã bất ngờ xuất hiện làm tốc mái 14 nhà dân và 1 trường học ở xã Tam Tiến, huyện Núi Thành (Quảng Nam).
 

Quảng Nam: Lốc xoáy làm tốc mái 14 nhà dân và 1 trường học

Chiều tối ngày 23/9, do ảnh hưởng của bão số 6, một cơn lốc đã bất ngờ xuất hiện làm tốc mái 14 nhà dân và 1 trường học ở xã Tam Tiến, huyện Núi Thành (Quảng Nam).

 

Mái tôn bay vương vãi trên đường.

 

Ông Bùi Duy Điền (58 tuổi, thôn Long Thành) cho biết, khoảng 17 giờ 45 tối ngày 23/9, cơn lốc bất ngờ đổ bộ vào địa bàn thôn nên người dân không kịp trở tay. Ngôi nhà của ông bị tốc mái gần như toàn bộ. Ti vi, tủ lạnh và nhiều vật dụng khác trong nhà bị hư hỏng. “Thống kê sơ bộ, gia đình tôi thiệt hại hơn 50 triệu đồng. Giờ lo nhất là mưa tới không có chỗ ở. Tôi đã nhờ anh em, hàng xóm đến hỗ trợ dọn dẹp và lợp lại mái nhà để có chỗ trú tạm thời” - ông Điền chia sẻ.

 

Mái nhà bị hư hỏng do cơn lốc.
Người dân dọn dẹp đống đổ vỡ do lốc gây ra.

 

Tương tự nhiều ngôi nhà khác, căn nhà cấp 4 của ông Bùi Duy Sơn (thôn Long Thành) cũng bị lốc làm hư hỏng nặng. Nguy hiểm hơn, ông Sơn bị tôn xi măng rơi trúng đầu, phải khâu 3 mũi.

 

Ông Bùi Duy Sơn bị mái tôn rơi rớt làm chấn thương đầu phải khâu nhiều mũi.

 

Theo ông Nguyễn Xuân Uy – Phó Chủ tịch UBND xã Tam Tiến, trước đó, chính quyền xã đã đi kiểm tra, vận động người dân chèn chống nhà cửa, neo đậu tàu thuyền tránh bão. Tuy nhiên cơn lốc xảy ra quá bất ngờ với sức gió mạnh đã dẫn đến 14 nhà dân và 1 trường học (trường THCS Phan Bá Phiến) bị tốc mái, hư hỏng nhiều vật dụng; 1 người dân bị thương nhẹ. Ngoài ra, do ảnh hưởng của bão số 6, trong ngày 23/9 trên địa bàn huyện Núi Thành có mưa lớn gây thiệt hại hoa màu.

Trong sáng nay, Đồn Biên phòng Tam Thanh (TP Tam Kỳ) đã cử 15 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường để cùng với người dân, giáo viên trường THCS Phan Bá Phiến và chính quyền địa phương khẩn trương dọn dẹp, khắc phục hậu quả.

 

Cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng Tam Thanh (TP Tam Kỳ) giúp người dân, dọn dẹp, khắc phục hậu quả.

 

Ông Ngô Đức An - Phó Chủ tịch UBND huyện Núi Thành cho biết: “Nhằm sớm khắc phục hậu quả, chúng tôi đang huy động bà con, thầy cô giáo cùng với các lực lượng tập trung dọn dẹp cũng như hỗ trợ người dân đảm bảo cuộc sống. Đồng thời, rà soát, thống kê thiệt hại báo cáo cho ban phòng chống thiên tai của huyện để có hướng chỉ đạo sớm nhất”.

QUỲNH HƯƠNG

 

 

 

 

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất