, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 15/06/2022, 17:26

Quảng Nam: Ngư dân thả cá thể rùa nặng gần 8kg về biển

NGUYỀN QUỲNH
Ông Nguyễn Xuân Uy, Phó Chủ tịch UBND xã Tam Tiến (huyện Núi Thành, Quảng Nam) xác nhận, một cá thế rùa bị mắc câu đã được ngư dân thôn Hà Lộc thả lại về biển.
Anh Huỳnh Ngọc Nguyên (30 tuổi, thôn Hà Lộc, xã Tam Tiến) trực tiếp thả cá thể rùa về biển.

Tối 9/6, trong khi tàu cá mang biển kiểm soát QNA 91790 TS do anh Nguyễn Văn Ngãi (thôn Long Thạnh, xã Tam Tiến, huyện Núi Thành, Quảng Nam) làm chủ đang đánh bắt cá trên biển thì phát hiện cá thể rùa nặng tầm 7 - 8kg mắc câu vào lúc 12 giờ đêm. Chủ tàu và các ngư dân thống nhất gỡ câu để thả rùa về lại biển. 

“Tuy nhiên, đến gần 2 sáng hôm sau thì mọi người lại thấy con rùa này ăn mồi, mắc câu lần nữa. Tôi và các ngư dân khác đi trên tàu đã gỡ cá thể rùa thả về biển ngay sau đó"". - Anh Huỳnh Ngọc Nguyên (30 tuổi, thôn Hà Lộc, xã Tam Tiến, huyện Núi Thành, Quảng Nam), người trực tiếp thả cá thể rùa về biển cho biết. 

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.Keo lá tràm là loài cây đa mục đích, gỗ làm vật liệu xây dựng, đồ mộc gia dụng, nguyên liệu cho công nghệ ván ghép thanh, ván dăm. Đặc biệt gỗ có tiềm năng bột giấy cao, 275-285 kg bột/m3. Gỗ có nhiệt lượng cao 4.800 kcal/kg nên được sử dụng làm chất đốt trong sản xuất than hoạt tính và làm củi đun.


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất