, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 15/06/2022, 17:26

Quảng Nam: Ngư dân thả cá thể rùa nặng gần 8kg về biển

NGUYỀN QUỲNH
Ông Nguyễn Xuân Uy, Phó Chủ tịch UBND xã Tam Tiến (huyện Núi Thành, Quảng Nam) xác nhận, một cá thế rùa bị mắc câu đã được ngư dân thôn Hà Lộc thả lại về biển.
Anh Huỳnh Ngọc Nguyên (30 tuổi, thôn Hà Lộc, xã Tam Tiến) trực tiếp thả cá thể rùa về biển.

Tối 9/6, trong khi tàu cá mang biển kiểm soát QNA 91790 TS do anh Nguyễn Văn Ngãi (thôn Long Thạnh, xã Tam Tiến, huyện Núi Thành, Quảng Nam) làm chủ đang đánh bắt cá trên biển thì phát hiện cá thể rùa nặng tầm 7 - 8kg mắc câu vào lúc 12 giờ đêm. Chủ tàu và các ngư dân thống nhất gỡ câu để thả rùa về lại biển. 

“Tuy nhiên, đến gần 2 sáng hôm sau thì mọi người lại thấy con rùa này ăn mồi, mắc câu lần nữa. Tôi và các ngư dân khác đi trên tàu đã gỡ cá thể rùa thả về biển ngay sau đó"". - Anh Huỳnh Ngọc Nguyên (30 tuổi, thôn Hà Lộc, xã Tam Tiến, huyện Núi Thành, Quảng Nam), người trực tiếp thả cá thể rùa về biển cho biết. 

Tags

Bình luận

Xem nhiều


Hiện nay, ở huyện Chợ Gạo (Tiền Giang) hầu như không còn ruộng lúa, người dân chủ yếu canh tác thanh long, nhưng loại trái cây này hiện đang ế ẩm, rớt giá thê thảm...

Làm sao quên một loài cỏ đặc biệt, có hương thơm xua tan phiền muộn, kích hoạt những cảm xúc tươi mới. Đó chính là cỏ mật.


Hình ảnh rừng cây phi lao phòng hộ dọc ven biển miền Trung là khá phổ biến. Thế nhưng, rừng phi lao phòng hộ hàng trăm năm tuổi, phần thân cổ thụ phải mấy người ôm mới xuể...
Nổi bật

Dù khổ thế nào anh cũng lo cho con học hành đến nơi đến chốn. Anh không muốn đời con sẽ phải lặp lại đời ba mẹ nó, nên những gì tốt nhất, anh đều dành cho con hết thảy.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất